Gần nửa biên chế của xã là người nhà Bí thư đảng ủy

Gần nửa biên chế của xã là người nhà Bí thư đảng ủy
TP - Tại xã Quế Long (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam), trong số 19 biên chế thì có 8 người là người thân của Bí thư Đảng ủy xã Đỗ Đình Hùng, trong đó có nhiều người nắm giữ vị trí chủ chốt.

Theo đó, bà Lê Thị Thanh Hoàng - vợ của Bí thư Đỗ Đình Hùng giữ chức Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã Quế Long trong hai nhiệm kỳ liên tiếp (2010 - 2015 và 2016 - 2020); ông Hồ Anh Trung (cậu bên vợ của ông Hùng) giữ chức Chủ tịch UBND xã; bà Đỗ Thị Linh Phượng (cháu ruột) hiện là Phó Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2016 - 2020; bà Trần Thị Thanh Hoa (em dâu) hiện là cán bộ Văn phòng Đảng ủy xã. Ngoài ra, tại UBND Quế Long còn có nhiều người có quan hệ họ hàng với ông Đỗ Đình Hùng cùng tham gia bộ máy chính quyền xã và đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng như ông Đỗ Văn Hùng - Trưởng Công an xã; ông Trần Hữu Sáu - giữ chức Phó bí thư Đảng ủy; ông Lê Văn Nhân - hiện giữ chức Chủ tịch Hội đồng Nhân dân…

Ông Đỗ Đình Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Quế Long cho rằng việc nhiều người thân trong gia đình đảm nhận nhiều chức vụ chủ chốt trong cơ quan là có nhưng tất cả đều được bổ nhiệm đúng quy trình và thực hiện đúng nguyên tắc. Cũng lường trước sẽ có dư luận không tốt vì có quá nhiều người thân cùng công tác tại cơ quan, ông Hùng cho biết đã kiến nghị lên cấp trên xin luân chuyển bớt cán bộ nhưng vẫn chưa được chấp thuận.

Về vấn đề này ông Lê Tấn Trung, Bí thư Huyện ủy huyện Quế Sơn cho rằng đó chỉ là sự ngẫu nhiên vì trước khi ông Hùng đảm nhận chức Bí thư Đảng ủy xã thì các cán bộ kia cũng đã đảm nhận các vị trí khác trong cơ quan. Trước đó, ông Hùng từng nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo do liên quan đến việc nhận nhầm nhím nuôi cấp phát cho hộ nghèo năm 2015 nhưng sau một năm có biểu hiện tốt trong công tác nên được đề cử từ Phó Chủ tịch lên giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Quế Long nhiệm kỳ 2016 - 2020.

Theo ông Trung, công tác cán bộ nói chung và cán bộ lãnh đạo nói riêng hàng năm đã được rà soát đánh giá của tập thể và được làm theo quy trình một cách công khai, minh bạch.

MỚI - NÓNG