Gắn kết tình yêu thương học trò

TP - Sự kiện truyền thông năm 2014 trong Dự án “Trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng” do tổ chức quốc tế Plan tài trợ diễn ra tại trường THPT Cầu Giấy, Hà Nội vào tháng 11/2014 là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, khơi gợi lòng yêu thương cộng đồng, giáo dục nhân cách, đạo đức cho các em học sinh. Không chỉ có vậy, sự kiện này còn thu hút được nguồn lực xã hội cùng tham gia. 

Gắn kết tình yêu thương học trò ảnh 1 Bà Lê Thị Bình - TGĐ Công ty DP Tâm Bình trao 10 suất học bổng khuyến tài cho các em học sinh giỏi trường THPT Cầu Giấy, Hà Nội

Hiệu ứng tích cực

Bà Lê Thị Hồng - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường THPT Cầu Giấy là 1 trong 10 trường được chọn để tham gia dự án này, chương trình được bắt đầu từ dịp hè và diễn ra trong 3 năm liên tục. Song song với xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch dự án nhà trường an toàn thân thiện và bình đẳng sẽ có hiệu ứng tích cực nâng cao vai trò chủ động của học sinh, thầy cô giáo và phụ huynh học sinh trong việc phòng chống bạo lực giới trong trường học, hướng tới một môi trường học đường an toàn, thân thiện và bình đẳng.

Các hoạt động toàn diện của nhà trường luôn được sự quan tâm của lãnh đạo Sở GD Hà Nội, chính quyền các cấp, sự đồng lòng, chung vai gánh vác và chia sẻ tâm huyết của hội phụ huynh học sinh và các doanh nghiệp trên địa bàn, thường xuyên dõi theo sự phát triển của nhà trường, kịp thời khích lệ động viên hỗ trợ các em học sinh nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

Trường THPT Cầu Giấy có khá nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có em bố mẹ bị bại liệt, có em mồ côi cả cha và mẹ phải tự mình với cuộc sống… Những trường hợp này, nhà trường đã miễn toàn bộ học phí thế nhưng các chi phí trang trải cho cuộc sống và học tập hàng ngày của các em còn rất nhiều khó khăn. 

Nhân dịp này, Công ty Dược phẩm Tâm Bình đã trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh trường PTTH Cầu Giấy, trong đó có 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5 trăm nghìn đồng cho học sinh giỏi đạt giải Quốc gia và cấp thành phố. Đây là nguồn động viên, khích lệ rất lớn, khơi dậy niềm tin và quyết tâm học tập, góp phần thắp sáng ước mơ lập nghiệp cho ngày mai tươi sáng của các em. 

Cùng học sinh vượt khó

Trong niềm vui vì được nhận học bổng, Nguyễn Thành Nam học sinh lớp 10A5 trường THPT Cầu Giấy, Hà Nội nói: “Em thấy rất vui và phấn khởi khi được nhận học bổng này, em xin được cảm ơn nhà trường và Công ty Dược phẩm Tâm Bình, đây là sự động viên khích lệ cho em tiếp tục cố gắng hơn nữa học tập. Em cũng mong Công ty Tâm Bình tiếp tục giúp đỡ thêm nhiều bạn học sinh khác có hoàn cảnh như em”.

Đánh giá cao sự quan tâm đến giáo dục của Công ty Dược phẩm Tâm Bình, bà Lê Thị Bài - đại diện ban phụ huynh học sinh nhà trường chia sẻ: “Những gói học bổng của Công ty Dược phẩm Tâm Bình là nguồn động viên cổ vũ lớn cho các cháu học sinh vươn lên trong học tập. Đại diện cho ban PHHS nhà trường, tôi xin có lời cảm ơn và mong rằng công ty Dược phẩm Tâm Bình sẽ đồng hành cùng nhà trường cùng hướng tới xây dựng nhà trường an toàn thân thiện và bình đẳng.

Công ty Dược phẩm Tâm Bình được biết đến là đơn vị có truyền thống trong các hoạt động xã hội, thường xuyên tổ chức các chương trình khám chữa bệnh miễn phí quy mô lớn, tặng quà từ thiện và giúp đỡ người nghèo... Hoạt động trao học bổng khuyến học, khuyến tài cho học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập nằm trong chuỗi các hoạt động từ thiện nhân đạo của công ty Dược phẩm Tâm Bình, thể hiện sự quan tâm đến giáo dục, đến thế hệ tương lai của đất nước.

Công ty Dược phẩm Tâm Bình đã tài trợ 20 suất học bổng và nhiều quà tặng với tổng trị giá gần 20 triệu đồng cho các học sinh nghèo vượt khó, trao học bổng và phần thưởng cho các học sinh đạt giải Quốc gia, học sinh giỏi cấp thành phố của trường THPT Cầu Giấy, Hà Nội.

MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.