Gần 30% người nhập viện do tai nạn giao thông ở TPHCM có sử dụng rượu bia

Tai nạn giao thông do sử dụng rượu bia thường gây hậu quả nghiêm trọng.
Tai nạn giao thông do sử dụng rượu bia thường gây hậu quả nghiêm trọng.
TPO - Theo thống kế từ 28 bệnh viện trên địa bàn TPHCM, trong 9 tháng đầu năm 2019 có hơn 17.000 người bị tai nạn giao thông nhập viện, trong đó có hơn 4.400 người có nồng độ cồn.

Sáng 20/12, Ban An toàn giao thông (ATGT) TPHCM đã tổ chức họp báo về tuyên truyền thông điệp “đã uống rượu bia – không lái xe”. Đợt tuyên truyền này là hoạt động tiếp nối chiến dịch tuyên truyền kết hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông trên địa bàn TPHCM.

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Trưởng ban chuyên trách Ban ATGT TPHCM, cho biết, kết quả khảo sát tại 3 địa phương là TPHCM, Bình Dương và Hà Nội từ tháng 5 đến tháng 12/2018 do Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với một số đơn vị thực hiện cho thấy, tỷ lệ nam giới gây ra có tới 80% - 90% các vụ tai nạn giao thông do uống rượu bia – lái xe, phương tiện chủ yếu là xe máy với 70% - 90% số vụ.

Gần 30% người nhập viện do tai nạn giao thông ở TPHCM có sử dụng rượu bia ảnh 1 Lực lượng CSGT tăng cường kiểm tra xử lý tài xế sử dụng rượu bia rồi lái xe dịp cuối năm.
Theo ghi nhận của các cơ quan chức năng, trong 9 tháng đầu năm 2019, TPHCM đã xảy ra 2.566 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 464 người và bị thương 1.794 người. Theo số liệu được tổng hợp từ 28 bệnh viện ở TPHCM, trong 9 tháng đã tiếp nhận 17.207 trường hợp bị tai nạn giao thông, trong đó xét nghiệm có nồng độ cồn là 4.435 trường hợp, tử vong 170 trường hợp.

Trong giai đoạn trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2020, ông Tường đề nghị lực lượng CSGT (PC08) và Công an các quận, huyện triển khai thực hiện tích cực công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các các trường hợp tham gia giao thông vi phạm quy định nồng độ cồn.

MỚI - NÓNG
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
TPO - Chỉ trong vòng 9 tháng qua, Việt Nam đã đón Tổng thống Mỹ Joe Biden, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và đang đón Tổng thống Nga Vladimir Putin. Financial Times (Thời báo Tài chính) của Anh vừa có bài viết đánh giá rằng những chuyến thăm này cho thấy một quốc gia đang thực hiện chính sách đối ngoại khéo léo như thế nào.