Gần 1 tấn hàng hóa trôi nổi đội lốt đặc sản Đà Lạt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 30/12, Công an huyện Đức Trọng, Lâm Đồng triệu tập ông Đ.D.Đ (50 tuổi, ngụ đường Nguyễn Khuyến, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) để làm rõ nguồn gốc số “Đặc sản Đà Lạt” sắp được tuồn ra thị trường trong dịp Tết.
Gần 1 tấn hàng hóa trôi nổi đội lốt đặc sản Đà Lạt ảnh 1

Gắn mác "Đặc sản Đà Lạt" cho các loại mứt trôi nổi trên thị trường

Trước đó, chiều 29/12, người dân địa phương cung cấp cho cơ quan chức năng thông tin về việc cơ sở kinh doanh bánh kẹo của ông Đ.D.Đ mua bán hàng hóa trôi nổi nhưng đóng mác “Đặc sản Đà Lạt”.

Ngay sau khi nhận được tin báo, công an huyện Đức Trọng và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp kiểm tra cơ sở kinh doanh bánh kẹo nói trên.

Khi lực lượng chức năng xuất hiện, cơ sở này đang bốc dỡ các loại rau, củ, quả, mứt sấy từ những bao ni lông và thùng carton lớn (loại từ 10-15kg) cho vào các túi ni lông nhỏ (từ 0,5-1kg) với hình thức bao bì khá đẹp mắt, in dòng chữ nổi bật “Đặc sản Đà Lạt” để bán lẻ.

Gần 1 tấn hàng hóa trôi nổi đội lốt đặc sản Đà Lạt ảnh 2

Nhiều hàng hóa không có hóa đơn chứng từ tại cơ sở kinh doanh của ông Đ.D.Đ

Qua kiểm tra, công an phát hiện có tới 485kg rau, củ, mứt sấy và 5 thùng bánh mì nhân sữa chua không có hóa đơn chứng từ; 24kg mứt hoa quả và 93 lít nước hoa quả các loại đã hết hạn sử dụng; 250kg hạt bí trên vỏ bao bì ghi ngày sản xuất “ma” là 1/1/2022.

Gần 1 tấn hàng hóa trôi nổi đội lốt đặc sản Đà Lạt ảnh 3

Nước ép dâu tây đang bị thu giữ

Công an huyện Đức Trọng đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên và các phương tiện, công cụ thực hiện hành vi sản xuất, đóng gói bao bì (2 máy đóng date, 2 máy ép màng, 3 dấu đóng date, 97kg bao bì, tem nhãn) để tiếp tục xác minh, làm rõ hành vi vi phạm của cơ sở kinh doanh bánh kẹo này.

Những năm gần đây, nhiều thương lái nhập hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc, nhất là bánh kẹo, mứt, dâu tây, nước ép trái cây… về Lâm Đồng rồi phân thành gói nhỏ, đóng nhãn mác “Đặc sản Đà Lạt” để bán, lừa người tiêu dùng.

Hàng hóa sau khi nhập từ Trung Quốc thường được đưa vào Lâm Đồng bằng xe tải, ô tô con và xe khách, riêng dâu tây được vận chuyển theo đường hàng không.

MỚI - NÓNG