Gái mại dâm 'bốc bát họ' phải 'cắm' video nóng: Ai là chủ trò?

0:00 / 0:00
0:00
 Cơ quan công an làm việc với đối tượng Vân Anh
Cơ quan công an làm việc với đối tượng Vân Anh
TP - Những cô gái mại dâm muốn vay tiền dưới hình thức “bốc bát họ” phải “cắm” CMND, hình ảnh nhạy cảm cho các đối tượng cho vay lãi nặng.

Ngày 25/10, Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Vân Anh, Đào Quốc Huy (SN 1992, chồng Vân Anh, cùng ở quận Đống Đa); Bùi Ngọc Thủy (SN 1984, trú tại quận Đống Đa) và Khương Thị Tuyến (SN 1992, trú tại quận Long Biên) về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Riêng Vân Anh bị khởi tố thêm tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, kiểm tra hành chính nhà nghỉ trên địa bàn phường Mễ Trì, cơ quan công an phát hiện N. có hành vi mua bán dâm nên đã đưa về trụ sở làm rõ. Tại đây, N. khai, ngoài việc trực tiếp bán dâm còn tham gia môi giới mại dâm để có tiền trả lãi hằng ngày cho 12 “bát họ” đã vay của nhóm đối tượng nêu trên.

Theo điều tra, cuối tháng 12/2020, vợ chồng Vân Anh tham gia và quảng cáo hình thức cho vay tiền dưới hình thức “bốc bát họ” trong hội nhóm Zalo, Telegram, Facebook liên quan đến hoạt động mại dâm. Để được vay tiền, các cô gái bán dâm phải chụp ảnh chân dung, CMND,CCCD, ảnh trang cá nhân Facebook, Zalo, quay hình ảnh nhạy cảm cho các đối tượng.

Tháng 5/2021, các đối tượng đã cho N. vay tiền 7 lần với tổng số tiền 163 triệu đồng, lãi suất 10-20 nghìn đồng/1 triệu/ ngày và mỗi ngày trả 150-200 nghìn đồng hoặc 10 ngày/lần. Trong khoảng thời gian này, N. trả cho các đối tượng 131 triệu đồng trên tổng số tiền đã vay.

Tuy nhiên, sau đó, N. không có khả năng trả lãi tiếp nên đã bị Vân Anh đe dọa đăng các hình ảnh nhạy cảm lên mạng, gửi cho gia đình bạn bè để gây sức ép. Lo sợ, N. đi vay lãi của Bùi Ngọc Thủy, Tuyến để trả nợ.

Thông qua hình thức này, vợ chồng Vân Anh cho gần 1.000 người vay với tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng; hiện còn 210 người vẫn trả lãi và gốc từ 146% - 730%/năm. Tổng số tiền các đối tượng được hưởng lợi hơn 1,3 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG