Gạ xin quảng cáo Hội người mù

Tin nhắn gạ xin quảng cáo của một người xưng phóng viên của một tạp chí gửi tới cán bộ Hội Người mù TT-Huế.
Tin nhắn gạ xin quảng cáo của một người xưng phóng viên của một tạp chí gửi tới cán bộ Hội Người mù TT-Huế.
TP - Ông Lê Văn Lộc, Chủ tịch Hội Người mù tỉnh TT-Huế, vừa xác nhận: thời gian gần đây, tổ chức này liên tục nhận được điện thoại, tin nhắn, thư gạ mời đăng quảng cáo trên một số báo, tạp chí có trụ sở đóng ở tỉnh ngoài, do những người xưng là phóng viên liên hệ tới.

Trước đó, một facebooker tại Huế đăng thông tin, ảnh chụp tin nhắn bày tỏ bức xúc về việc có người xưng phóng viên gạ mời làm quảng cáo gửi tới ông Lê Văn Lộc, Chủ tịch Hội Người mù TT-Huế. Thông tin, hình ảnh này sau khi đăng tải đã thu hút nhiều người xem và bình luận với hầu hết ý kiến bày tỏ sự bất bình về việc gạ xin quảng cáo của những người xưng là phóng viên đối với một tổ chức của người khuyết tật, mà lẽ ra nơi này và những thành viên của hội cần nhận được sự giúp đỡ, chia sẻ cả về tinh thần lẫn vật chất của cộng đồng xã hội, trong đó có báo giới.

Chủ tịch Lê Văn Lộc kể: trước và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Tỉnh hội liên tục nhận được nhiều cuộc điện thoại, lời gạ mời làm quảng cáo. Khi bị từ chối, những người xưng “phóng viên” đã nhắn tin đến cán bộ Hội với lời lẽ vặn vẹo, trách móc, thậm chí khoe mình là người thân của một số lãnh đạo ở trung ương.

Ông Lộc cho biết, Hội phải từ chối lời mời quảng cáo trên một số báo mà các “phóng viên” từng đặt vấn đề vì không cần thiết và do kinh phí hoạt động của tổ chức này rất hạn chế. “Họ gọi điện thoại đến liên tục, gọi nhiều lắm. Tôi nghĩ, họ không phải là phóng viên, nhà báo chi cả. Phóng viên chân chính ai lại đi xin quảng cáo người mù, chả ai lại đi làm như thế cả.

Trong khi, Hội chúng tôi còn được nhiều nhà báo, cơ quan báo, đài giúp kết nối với các nhà hảo tâm để hỗ trợ hội viên về xây nhà tình nghĩa, tặng quà, chăm lo cải thiện đời sống cho họ không hết nữa là…”, ông Lộc ngán ngẩm chia sẻ.

Được biết, Hội Người mù TT-Huế hiện có 9 tổ chức hội thành viên cấp huyện, thị xã, thành phố, với 1.956 hội viên. Để bảo đảm cuộc sống cá nhân, gia đình, hội viên Hội Người mù TT-Huế phải nỗ lực hòa nhập cộng đồng, hăng hái, tích cực tham gia vào nhiều công việc để cải thiện đời sống như sản xuất nhang thắp, làm chổi đót, tăm xỉa răng, chăn nuôi, làm nghề đan lát, massage... Bên cạnh đó, họ cũng rất cần sự chia sẻ, giúp đỡ của mọi nguồn lực
xã hội.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.