Ford ngừng bán các mẫu xe sedan tại Bắc Mỹ

Ford chuẩn bị ngừng bán xe sedan tại Bắc Mỹ
Ford chuẩn bị ngừng bán xe sedan tại Bắc Mỹ
TPO - Do nhu cầu mua sắm các dòng xe sedan của Ford ngày càng ít đi nên hãng xe này thông báo sẽ dừng bán các xe sedan của họ tại thị trường Bắc Mỹ. Điều này thực chất dựa vào kết quả doanh thu quý tài chính đầu tiên của họ khi họ đã thu về lợi nhuận ròng 1,7 tỷ đô la Mỹ.

Trong thông báo, Ford viết rằng "do nhu cầu mua sắm và khả năng sinh lợi giảm, công ty sẽ không đầu tư vào thế hệ tiếp theo của các mẫu xe sedan dành cho thị trường Bắc Mỹ." Điều này có nghĩa các mẫu xe như Fiesta, Fusion và Taurus sẽ dần bị loại bỏ trong các năm tới.

Ford ngừng bán các mẫu xe sedan tại Bắc Mỹ ảnh 1

Ford Fiesta nằm trong danh sách bị ngừng bán tại Bắc Mỹ.

Các xe crossovers sẽ vẫn tiếp tục nằm trong kế hoạch phát triển của Ford tại Bắc Mỹ cùng với mẫu sedan Mustang. Hãng xe này cũng đang có ý định giới thiệu mẫu xe lai crossover như Focus Active năm sau và sẽ tìm kiếm các khả năng khác có thể "kết hợp các thuộc tính của ôtô và xe đa dụng, như gầm cao, không gian rỗng rãi và sự linh hoạt."

Ford cũng có các kế hoạch cung cấp các hệ thống động cơ Hybrid đến các mẫu xe như F-150, Mustang, Explorer, Escape và Bronco trong vài năm tới. Chiếc xe điện chạy pin (BEV) đầu tiên của họ sẽ được giới thiệu vào năm 2020, và trước năm 2022, 16 xe BEV của họ sẽ ra mắt thị trường.

"Chúng tôi cam kết sẽ đưa ra các hành động đúng đắn để giúp tăng lợi nhuận và tối đa hóa sự trở lại kinh doanh suốt khoảng thời gian dài. Chúng tôi có thể đưa các bộ phận không thể hiện tốt của chúng tôi trở lại bằng cách khiến chúng phù hợp hơn. Nếu sự trở lại nào phù hợp không thể xảy ra, chúng tôi sẽ chuyển nguồn vốn đến chỗ chúng tôi có thể đầu tư và chiến thắng," Ông Jim Hackett - Chủ tịch và CEO của Ford - cho biết.

Theo Theo Paultan
MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.