Ford đóng cửa hai nhà máy ở Mỹ

Ford đóng cửa hai nhà máy ở Mỹ
TPO - Hãng xe Ford đã đóng cửa hai nhà máy lắp ráp chính tại Hoa Kỳ vào thứ tư, nguyên nhân là có nhân viên dương tính với Covid-19 cùng sự thiếu hụt ở các bộ phận.

Hãng xe đã đóng cửa nhà máy Dearborn, Michigan sau khi một công nhân đươc cho là có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Người phát ngôn của Ford, bà Kelli Felker còn cho biết nhà máy lắp ráp ở Chicago của họ cũng đã bị đóng cửa do thiếu bộ phận.

Trước đó, Ford đã đóng cửa nhà máy ở Chicago hai lần vào thứ ba sau khi có hai công nhân ở các ca làm khác nhau dương tính với Covid-19. Nguyên nhân cũng đến từ việc nhà máy Lear Corp ở Hammond, Indiana, nơi sản xuất ghế cho Ford đã trì hoãn việc sản xuất do có nhân viên dương tính với Covid-19, theo The Wall Street Journal đưa tin. 

Bà Felker nói rằng tất cả những bệnh nhân nhiễm virus corona ở hai nhà máy tại Dearborn và Chicago đều xảy ra ở ngoài khu làm việc. Vì vậy cả hai địa điểm này dự kiến sẽ tiếp tục sản xuất sau đó. 

Việc đóng cửa tạm thời đến chỉ sau 2 ngày Ford cùng các nhà sản xuất ô tô khác, mở lại các nhà máy sản xuất trên khắp Hoa Kỳ.

Ford đã sử dụng hàng loạt các biện pháp để cố gắng giữ an toàn cho nhân viên của mình trong việc ngăn chặn sự lây lan của coronavirus. Họ đang sàng lọc nhân viên vào các cơ sở của mình đồng thời bắt buộc sử dụng khẩu trang và khiên che mặt cũng như việc giãn cách xã hội theo dây chuyền lắp ráp bất cứ khi nào có thể.

Ford đóng cửa hai nhà máy ở Mỹ ảnh 1 Ford tiết lộ hình ảnh khi đang hoạt động nhà máy

GM và FCA, những thương hiệu đã mở lại hàng chục nhà máy trên khắp Bắc Mỹ vào thứ hai vẫn chưa ghi nhận bất kỳ báo cáo nào.

Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG