FLC muốn đầu tư sân bay Đồng Hới

Tập đoàn FLC đề xuất được tham gia đầu tư xây dựng, nâng cấp sân bay quốc tế Đồng Hới theo hình thức BOT.

FLC vừa gửi công văn tới Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Bình, với mong muốn được tham gia đầu tư xây dựng, nâng cấp sân bay quốc tế Đồng Hới theo hình thức xây dựng, kinh doanh và chuyển giao (BOT).

Trước đó, Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận tải chủ trì tổ chức phê duyệt điều chỉnh nâng cấp sân bay và nhà ga quốc tế Đồng Hới - Quảng Bình để đáp ứng khai thác các loại máy bay hiện đại.

“Nếu được chấp thuận, Tập đoàn FLC cam kết triển khai các thủ tục đầu tư, khai thác, vận hành theo đúng các quy định của Chính phủ và nhà chức trách hàng không Việt Nam”, văn bản kiến nghị của Tập đoàn FLC nêu rõ.

Trước đó, cũng liên quan đến hoạt động kinh doanh của thương hiệu hàng không Bamboo Airways thuộc sở hữu tập đoàn này, FLC đã ký thỏa thuận mua 24 máy bay A321NEO với Airbus nhằm mục tiêu cất cánh vào cuối năm 2018.

Bamboo Airways hướng đến việc kết nối trực tiếp thị trường quốc tế và trong nước tới các điểm đến đang lên của Việt Nam như Quy Nhơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quảng Bình... nhưng chưa phát triển về hạ tầng.

Hiện ở Quảng Bình, tập đoàn này cũng đang đầu tư một dự án nghỉ dưỡng có tổng diện tích quần thể 2.000 ha.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG