FIFA nhượng bộ, Premier League đón tin vui

0:00 / 0:00
0:00
Thủ thành Ederson của Man City sẽ được phép ra sân thi đấu vào tối nay.
Thủ thành Ederson của Man City sẽ được phép ra sân thi đấu vào tối nay.
TPO - Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã ra phán quyết cuối cùng đối với các câu lạc bộ Premier League từ chối nhả cầu thủ về tập trung đội tuyển quốc gia.

Trong đợt tập trung đội tuyển quốc gia thi đấu cho vòng loại World Cup hồi tháng 9, các CLB Premier League đã từ chối nhả cầu thủ của mình cho các đội bóng Nam Mỹ.

Lý do là bởi Brazil, Argentina, Uruguay và một vài quốc gia khác nằm trong danh sách đỏ (nguy cơ cao về dịch COVID-19) của Vương quốc Anh. Khi trở lại đất nước này, họ sẽ phải cách ly 10 ngày và bỏ lỡ một vài trận đấu của CLB.

Hành động không nhả người của các đội bóng ở Anh khiến những quốc gia ở Nam Mỹ tức giận. Liên đoàn bóng đá Brazil đã dẫn đầu các quốc gia Nam Mỹ như Chile, Paraguay và Mexico…yêu cầu FIFA can thiệp và ra án phạt treo giò những cầu thủ đang thi đấu tại Premier League từ chối lên tuyển.

Theo luật FIFA, các tuyển thủ bắt buộc trở về phục vụ đội tuyển, nếu có tên trong danh sách triệu tập trong dịp ""FIFA Day". Những cầu thủ nào từ chối lên tuyển mà không có lý do chính đáng sẽ bị cấm thi đấu 5 ngày.

Theo Guardian, căng thẳng đã được hóa giải kịp thời vào phút cuối, sau cuộc đàm phán kéo dài 24 giờ qua giữa FIFA, BTC Premier League và các Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ.

Theo đó, Liên đoàn bóng đá Brazil, cũng như Chile, Paraguay và Mexico...đều đã rút lại việc khiếu kiện. Điều này đồng nghĩa với việc các đội bóng Premier League có thể tung ra lực lượng mạnh nhất cuối tuần này.

Trước đó, những cầu thủ từng nằm trong diện có thể bị cấm thi đấu là Alisson Becker, Fabinho (Liverpool), Ederson Moreas, Gabriel Jesus (Man City), Thiago Silva (Chelsea), Fred (Man United), Raphinha (Leeds United), Raul Jimenez (Wolves), Francisco Sierralta (Watford), Miguel Almiron (Newcastle) và Ben Brereton (Blackburn).

MỚI - NÓNG