FE Credit sẽ xử lý nhân viên có hành vi quấy rối khách hàng

Bộ mỹ phẩm Deaura trị giá 43 triệu đồng
Bộ mỹ phẩm Deaura trị giá 43 triệu đồng
TPO - Lãnh đạo FE Credit thừa nhận có việc nhân viên có hành vi quấy rối khách hàng liên tục qua điện thoại. “Việc này chúng tôi đã có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với các nhân viên vi phạm quy định thu hồi nợ”- ông Kalidas Ghose thông báo.

Ngày 15/5, công ty Tài chính Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (FE Credit) cho biết, việc cho vay mua mỹ phẩm từ công ty TNHH Venesa (trước đây là công ty TNHH Deaura) được thực hiện đúng thủ tục.

Liên quan đến việc hàng loạt người (đa số là phụ nữ) trở thành con nợ của FE Credit khi đến với dịch vụ trải nghiệm làm đẹp miễn phí của công ty TNHH Deaura, FE Credit xác nhận trong số các sản phẩm cho vay tiêu dùng có gói cho vay mua mỹ phẩm Deaura.

Tuy nhiên, lãnh đạo FE Credit nói quá trình thẩm định, cho vay đều đúng quy trình như các khoản vay tiêu dùng khác. “Với thông tin khách hàng không đủ điều kiện vay vốn, chúng tôi sẽ xác minh lại quá trình thẩm định, phê duyệt. Nếu phát hiện bất kỳ nhân viên vi phạm quy định sẽ bị xử lý nghiêm” - ông Kalidas Ghose, Tổng giám đốc công ty Tài chính FE Credit cho biết.

FE Credit sẽ xử lý nhân viên có hành vi quấy rối khách hàng ảnh 1 Deaura mời khách làm đẹp miễn phí nhưng sau đó họ lại trở thành "con nợ" của những bộ mỹ phẩm trị giá hàng chục triệu đồng

Đối với yêu cầu hủy hợp đồng vay của những khách hàng không có nhu cầu sử dụng bộ sản phẩm Deaura, phía FE Credit khẳng định quan hệ giữa khách hàng và công ty Venesa trong việc mua mỹ phẩm và quan hệ giữa khách hàng với FE Credit khi vay tiêu dùng không liên quan tới nhau. Hợp đồng vay này cũng không hề vi phạm nghĩa vụ nào, nên yêu cầu hủy hợp đồng là không đúng. Tuy nhiên, công ty tài chính vẫn sẽ xem xét hủy hợp đồng để hỗ trợ khách hàng.

Lãnh đạo FE Credit cũng thừa nhận có việc nhân viên có hành vi quấy rối khách hàng liên tục qua điện thoại. “Việc này chúng tôi đã có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với các nhân viên vi phạm quy định thu hồi nợ”- ông Kalidas Ghose thông báo.

FE Credit sẽ xử lý nhân viên có hành vi quấy rối khách hàng ảnh 2 Theo nhiều khách hàng, sau này họ đã phát hiện FE Credit mới thực sự là "chủ nợ" của mình

Trước đó, nhiều người lao động thu nhập thấp (hầu hết là phụ nữ) liên tục tố bị lừa thành “con nợ” của gói mỹ phẩm giá hàng chục triệu đồng từ công ty mỹ phẩm Deaura. Cụ thể, trong khi tham gia một gói chăm sóc da mặt miễn phí của công ty mỹ phẩm Deaura, nhiều người bị dụ dỗ ký vào hợp đồng mua trả góp bộ mỹ phẩm trị giá đến 43 triệu đồng. Tại thời điểm tư vấn, nhân viên công ty mỹ phẩm cho biết nếu không thích có thể trả lại, nhưng khi khách hàng yêu cầu trả lại sản phẩm thì bị làm khó, thậm chí dù chưa sử dụng vẫn bị phạt tiền.

Theo nhiều khách hàng, sau này họ mới phát hiện ra FE Credit bán sản phẩm trên chứ không phải từ Deaura hỗ trợ.

Mới đây, Cơ quan Thanh tra Giám sát NHNN cũng vừa khẳng định sẽ đưa hoạt động của FE Credit vào kế hoạch thanh tra trong năm 2018.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm