Facebook triển khai thí điểm ví điện tử, tạm gác đồng tiền số riêng

0:00 / 0:00
0:00
Ví điện tử Novi đang được triển khai thí điểm tại một số nơi ở Mỹ và Guantemala. (Ảnh: FT)
Ví điện tử Novi đang được triển khai thí điểm tại một số nơi ở Mỹ và Guantemala. (Ảnh: FT)
TPO - Facebook vừa triển khai ví điện tử Novi và lựa chọn Paxos cho dự án thí điểm, sau khi đồng tiền kỹ thuật số Diem của gã khổng lồ mạng xã hội này không được các nhà quản lý Mỹ ủng hộ.

Trong một đoạn tin đăng trên blog hôm 19/10, ông David Marcus, giám đốc bộ phận ví điện tử Novi của Facebook, thông báo công ty đã khởi động dự án thí điểm ở một số khu vực của Mỹ và Guatemala. Người dùng có thể tải ứng dụng trên điện thoại iPhone hoặc Android và đăng ký bằng ID của mình. Ông Marcus cho biết việc chuyển tiền giữa các ví sẽ miễn phí. Sàn giao dịch tiền kỹ thuật Coinbase đang cung cấp dịch vụ lưu ký cho Novi.

Hãng đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz là một nhà đầu tư của Coinbase, và Marc Andreessen, người đồng sáng lập của quỹ, là thành viên ban giám đốc của Facebook.

Việc Facebook quyết định sử dụng Paxos thay vì Diem cho thấy những khó khăn mà hãng phải đối mặt khi triển khai dự án. Tất cả các đồng tiền kỹ thuật số đều gây lo ngại về vấn đề bảo vệ người mua, rửa tiền và tính ổn định. Các nhà quản lý còn đặc biệt quan ngại việc mạng xã hội khổng lồ sau khi dính nhiều bê bối này lại vận hành một đồng tiền riêng.

Marcus, một người tích cực xúc tiến dự án Diem, cho biết sự ủng hộ của công ty đối với đồng tiền này “không thay đổi”.

“Chúng tôi định chuyển sang mạng lưới thanh toán Diem sau khi nó được các cơ quan quản lý chấp thuận”, ông nói.

Giám đốc này cũng cho biết Novi có thể tích hợp với những ví điện tử khác trong tương lai.

Theo FT
MỚI - NÓNG
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
TPO - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính số người thiệt mạng trong trận động đất ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể lên tới 20.000 người. Nếu đúng, đây sẽ là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất mà Thổ Nhĩ Kỳ phải hứng chịu kể từ năm 1939, khi một trận động đất tương tự khiến hơn 33.000 người thiệt mạng.