Facebook sẽ có 4 thay đổi lớn sau khi lên sàn?

Facebook sẽ có 4 thay đổi lớn sau khi lên sàn?
TP - Hôm qua, cổ phiếu của Facebook bắt đầu được giao dịch trên sàn chứng khoán Nasdaq (Mỹ), sau khi mạng xã hội này chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng với giá 38 USD/cổ phiếu, tương đương trị giá toàn bộ cổ phiếu là 104 tỷ USD.

> CEO Facebook: Đặt ưu tiên hàng đầu cho tính di động

Việc chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng của Facebook tạo ra nhiều tỷ phú và vô số triệu phú, đồng thời ảnh hưởng hàng trăm triệu người dùng bình thường. Nhiều chuyên gia nhận định, người dùng sẽ trải qua 4 thay đổi lớn trước mắt.

Một là, nhiều quảng cáo hơn, tính thương mại hóa các trang Facebook của người dùng sẽ rõ hơn vì phần lớn doanh thu của Facebook đến từ quảng cáo.

Hai là, người dùng di động bị quảng cáo làm phiền. Việc ngày càng nhiều người dùng điện thoại thông minh, máy tính bảng để vào Facebook có thể khiến hãng này đưa quảng cáo vào nền tảng di động.

Ba là, mức độ bảo vệ tính riêng tư của người dùng kém đi. Giống như Google đã làm, Facebook sẽ hiển thị quảng cáo liên quan sau khi tận dụng dữ liệu người dùng để tăng doanh thu quảng cáo.

Bốn là, xuất hiện nội dung do Facebook tạo ra. Có thể Facebook sẽ tham gia tạo ra các nội dung về những sự kiện địa phương, kiểu như Groupon, Craigslist… Yelp đã và đang làm.

Minh Long
Theo US News & World Report LP

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo: Nên kìm nén ham muốn tăng trưởng để ưu tiên ổn định giá cả
PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo: Nên kìm nén ham muốn tăng trưởng để ưu tiên ổn định giá cả
PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo, Phó Hiệu Trưởng Trường Công nghệ và thiết kế (Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh) nhận định, mỗi năm, nền kinh tế lại được đặt trong những bối cảnh khác nhau, vì vậy, thời điểm này, Việt Nam đừng quá chú trọng tăng trưởng GDP mà quên đi những vấn đề khác!