EVNNPC đảm bảo cấp điện cho 956 địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông

0:00 / 0:00
0:00
Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, các đơn vị điện lực tại 27 tỉnh miền Bắc thuộc địa bàn EVNNPC quản lý đã thực hiện phương án cung cấp điện và ứng trực để đảm bảo điện phục vụ 956 địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh Đại học, Giáo dục nghề nghiệp năm 2022.
EVNNPC đảm bảo cấp điện cho 956 địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông ảnh 1

Trực điều hành lưới điện tại trung tâm điều khiển xa Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Theo EVNNPC, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh Đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022 được tổ chức trong hai ngày 7 và 8/7 tại tất cả các tỉnh, thành phố. Do vậy, ngay trong đầu tháng 6/2022, để đảm bảo cung cấp điện phục vụ tốt cho kỳ thi và tuyển sinh, các đơn vị thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã chủ động làm việc và phối hợp với Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi trung học phổ thông tại địa phương để nắm bắt danh sách, địa điểm và nhu cầu cấp điện.

EVNNPC đảm bảo cấp điện cho 956 địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông ảnh 2

Công nhân Điện lực Bắc Kạn lắp đặt và kiểm tra máy phát điện dự phòng tại điểm thi xã Vân Tùng, huyện Ngân Sơn

Các đơn vị điện lực cũng đã lập phương án và tổ chức đảm bảo điện cho các địa điểm ra đề thi của Bộ GDĐT và các địa điểm in sao đề thi tại các tỉnh, thành phố; các địa điểm tổ chức coi thi, chấm thi tại các tỉnh, thành phố.

EVNNPC đảm bảo cấp điện cho 956 địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông ảnh 3

Nhân viên Điện lực TP Hà Tĩnh kiểm tra đo điện áp tại tủ phân phối cấp điện điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, TP Hà Tĩnh

Riêng địa điểm ra đề thi và in sao đề thi do Bộ GDĐT, các Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, thành phố thông báo, các đơn vị Điện lực phải cấp điện liên tục 24/24 giờ.

Từ ngày 6/7 đến hết ngày 9/7, EVNNPC đảm bảo không cắt điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi tại địa phương, trừ trường hợp xử lý sự cố.

EVNNPC đảm bảo cấp điện cho 956 địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông ảnh 4

Nhân viên Điện lực Thái Nguyên kiểm tra nguồn điện tại trường THPT Đại Từ

27 Công ty Điện lực thuộc EVNNPC cũng tổ chức hơn 3.800 ca trực để trực đảm bảo điện trong thời gian diễn ra kỳ thi tại các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi.

“Các đơn vị đã chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện di chuyển, máy phát điện diesel để khẩn trương xử lý sự cố, chuyển đổi phương thức vận hành hoặc chạy máy phát dự phòng, nhanh chóng cấp điện trở lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố”, EVNNPC cho biết.

MỚI - NÓNG