Thật giả lẫn lộn

Thật giả lẫn lộn

TP - Về bản chất, ranh giới giữa thật giả, thực và ảo ngày càng trở nên mong manh. Thậm chí, chúng còn đang ngày càng tiến gần tới nhau tới mức nhập nhằng, pha tạp và hòa tan thành một.
Xóa sổ mô hình giáo dục hiện hành

Xóa sổ mô hình giáo dục hiện hành

TP - Nếu muốn học điều gì đó, hãy tiếp xúc, thử nghiệm và phạm sai lầm. Nói cách khác, có một trào lưu sư phạm mới đang nổi lên trên thế giới phủ nhận lối học mài đũng quần trên ghế và thụ động lắng nghe lời rao giảng.
Một chất bám dính nhân tạo theo cấu trúc chất dính khô của loài tắc kè cho phép bất cứ ai cũng có thể trở thành Người Nhện nếu họ không sợ độ cao.

12 bước thành siêu nhân: Gắng được như Nhện

TP - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cornell đã tạo ra một chất bám dính nhân tạo theo cấu trúc chất dính khô của loài tắc kè, cho phép người ta đi bộ trên các bức tường và các bề mặt thẳng đứng khác như Người Nhện trong tương lai không xa.
Hương hoa mùi

Hương hoa mùi

TP - Mãi mới về được nhà với đoạn đường vỏn vẹn ba cây số. Giờ đây phố nào của Hà Nội cũng tắc cứng. Ðang cảm thấy một chút choáng váng, mệt mỏi, tôi cất xe rồi vào nhà ngồi nghỉ. Bỗng dưng, một cảm giác khoan thai đến lạ khi nhận ra một mùi hương quen thuộc. Là gì nhỉ? Ðúng rồi, hương lá mùi.
Ðồ thị hàm số

Ðồ thị hàm số

TP - Trí và Nhiên là một đôi bạn có thể nói là chơi từ thời Napoleon. Giữa họ có nhiều điểm chung như được bạn bè quý mến, học giỏi, nhiều tài lẻ, tham gia nhiều hoạt động xã hội.  
Anh thợ cắt tóc

Anh thợ cắt tóc

TP - Chiều hôm đó, tôi tới ngõ 100, Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, đón em gái đi học thêm. Lúc đó, trời đã nhá nhem tối, gió bấc thổi vù vù. Tôi cố rảo bước thật nhanh để đến trường đưa cho em chiếc bánh mỳ nóng hổi.
Nắm chặt mục tiêu như thể ai đó đang cố sức lấy đi của bạn. Tất cả những điều bạn phải làm bây giờ là hành động để đạt được điều đó.

Để đạt ước mơ

TP - Cho dù mong muốn bất cứ thứ gì, điều quan trọng nhất là phải hành động để đạt được ước mơ. Dưới đây là sáu bước giúp bạn tiệm cận đến mơ ước của mình.