Cái giá của sự thật

Cái giá của sự thật

TP- Thấy các quan chức cấp xã làm trò rút tiền nhà nước, lập quỹ sử dụng trái pháp luật, bốn nông dân ở xã Vĩnh Thành (Vĩnh Linh, Quảng Trị) không chịu được bèn lên tiếng.
Lắng nghe tiếng khóc thầm

Lắng nghe tiếng khóc thầm

TP - Tiếp xúc với dân và một số vị đại diện cho những tổ chức đoàn thể ở thôn chúng tôi được nghe họ giãi bày nỗi bất bình, phẫn nộ... Nhưng tất thảy họ đều giơ tay che mặt yêu cầu nhà báo không được chụp ảnh, ghi âm, quay phim lời nói, hình ảnh của họ.      
Trì hoãn và nương nhẹ

Trì hoãn và nương nhẹ

TP - Đối chiếu diễn biến tình hình thực tế với công điện chỉ đạo số 61 của Trung tướng Nguyễn Việt Thành, có thể thấy sự trì hoãn và sự nương nhẹ trong xử lý các cán bộ sai phạm khi bản chất khá nghiêm trọng của vụ việc đã được khẳng định trong công điện 61 nêu trên. Vì sao?
Trù dập cả mộ liệt sĩ

Trù dập cả mộ liệt sĩ

TP - Trong bốn nông dân là Ngô Minh Phiện, Lê Văn Lương, Nguyễn Thuận Trưởng và Nguyễn Văn Vinh dũng cảm đứng đơn tố cáo những việc làm khuất tất, trái pháp luật của các quan xã, ông Lương và ông Trưởng là hai người đón nhận sự trả thù sớm nhất.
Được vạ, má sưng

Được vạ, má sưng

TP - Loạt bài của Tiền Phong từ năm 2007 đến nay bám sát vụ việc bốn nông dân ở Quảng Trị dũng cảm đấu tranh, tố cáo hành vi tham nhũng của một số cán bộ sở tại. Thế nhưng, cũng từ đó đến nay họ luôn bị đe dọa, bức hãm với hàng loạt những thủ đoạn xấu xa.
Chánh thanh tra huyện thách dân đi kiện

Chánh thanh tra huyện thách dân đi kiện

Bà Lê Thị Tú Linh - Chánh Thanh tra huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị - đã bị công dân Nguyễn Thuận Trưởng - trú tại thôn Liêm Công Đông, xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Linh - tố cáo lên cơ quan chức năng về hành vi thách thức người dân đi kiện.
Khen thưởng những người tố cáo tham nhũng

Khen thưởng những người tố cáo tham nhũng

TP - Tháng 12/2007, Tiền phong đã đề cập vụ 4 nông dân dũng cảm tố cáo những tham nhũng xảy ra tại địa phương mình, và ngay sau đó họ đã bị khủng bố bằng việc bị thả tờ rơi vu khống, đe dọa đánh đập, chặt chém, phá hoại sản xuất...