ESPN chỉ ra điểm yếu của U23 Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - ESPN vừa có bài phân tích về 4 đại diện tham dự vòng bán kết gồm Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Ở đó, kênh thể thao uy tín này đánh giá rằng U23 Việt Nam còn nhiều điểm yếu nên cơ hội giành HCV SEA Games thấp hơn Thái Lan.
ESPN chỉ ra điểm yếu của U23 Việt Nam ảnh 1

ESPN cho rằng sau 4 trận vòng bảng, những điểm yếu của U23 Việt Nam đã được phơi bày. Đặc biệt, hàng tấn công còn đơn điệu, phụ thuộc quá nhiều vào lực lượng cầu thủ trên 23 tuổi. Đây là điều phải thừa nhận bởi trong số bốn đội vào bán kết, Việt Nam là đội có hàng công kém nhất. Trong số 6 bàn thắng mà đội chủ nhà ghi được, có tới 3 bàn được thực hiện bởi các cầu thủ trên 23 tuổi và 1 bàn do đối thủ phá bóng hụt làm tung lưới nhà.

ESPN cho rằng hạn chế này khiến Việt Nam khó bảo vệ được HCV: "Cơ hội ở ngay trước mắt. Nhưng tuyển U23 Việt Nam thiếu cả kinh nghiệm lẫn phẩm chất của những ngôi sao thực thụ ngoài ba người đã gọi đến để giúp đỡ các cầu thủ trẻ trong đội. Để có được tấm huy chương vàng lần thứ hai liên tiếp là điều không dễ dàng với họ".

ESPN cũng không đánh giá thật cao U23 Indonesia: "Đây là tập thể tài năng thực sự. Không thể phủ nhận rằng với Shin Tae-yong, HLV từng dẫn dắt Hàn Quốc đến World Cup 2018, Indonesia đang có niềm tin rằng họ có thể giành HCV. Nhưng họ còn yếu ở tâm lý, bản lĩnh. Đó sẽ là rào cản đến vinh quang của họ".

ESPN chỉ ra điểm yếu của U23 Việt Nam ảnh 2

HLV Polking đang đem tới sự ổn định, chắc chắn cho U23 Thái Lan

Với U23 Malaysia là hàng phòng ngự hớ hênh: "Malaysia có nhiều kế hoạch. Nhưng có một điểm yếu mà họ hay mắc phải là các sai lầm nơi hàng thủ. Đó là lý do họ thủng lưới 6 bàn ở vòng bảng, nhiều nhất trong số bốn đội lọt vào bán kết. Nếu Maloney có thể khắc phục điểm mù ở hàng phòng ngự, Malaysia cũng có đủ cơ hội để giành HCV".

Cuối cùng, kênh thể thao uy tín hàng đầu này dành những lời đánh giá cao nhất cho Thái Lan: "Họ có thể không có đầy đủ các cầu thủ nổi tiếng, giống như khi họ giành HCV vào năm 2013 và 2015, nhưng sẽ không thể đánh giá thấp Thái Lan.

Họ có sự chắc chắn, kinh nghiệm, bao gồm cả HLV Mano Polking, người từng làm việc ở Việt Nam. Quan trọng là thất bại trước Malaysia có thể sẽ trở thành một lời cảnh báo để giúp họ tỉnh táo và bản lĩnh hơn trên hành trình giành HCV".

MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.