Có 69 kết quả :

Các thuỷ thủ trên tàu khu trục Bayern của Đức khi cập cảng Singapore. (Ảnh: ST)

Tàu chiến Đức đi qua Biển Đông

TPO - Ngày 20/12, tàu khu trục Bayern của Đức đến Singapore trong chuyến đi kéo dài 6 tháng đến châu Á – Thái Bình Dương, triển khai nhiệm vụ đầu tiên như vậy của Hải quân Đức trong gần 2 thập kỷ.
Phương tiện thủy không người lái cỡ lớn HSU001 của Trung Quốc. (Ảnh: Truyền thông Trung Quốc)

Hé lộ chương trình tàu ngầm không người lái bí mật của Trung Quốc

TPO - Có vẻ như trong nhiều năm, Trung Quốc đã sử dụng các tàu ngầm không người lái ở Biển Đông để tiến hành các hoạt động do thám và giám sát dưới nước. Tháng 12/2020, The Guardian đưa tin rằng một phương tiện không người lái dưới nước UUV của Trung Quốc đã được tìm thấy gần đảo Selavar ở Nam Sulawesi, Indonesia.
Chiến đấu cơ Trung Quốc và Đài Loan trong một lần đụng nhau trên bầu trời eo biển Đài Loan hồi năm 2020. Ảnh: AP

Eo biển Đài Loan nóng lên từng ngày

TP - Hôm qua, Trung Quốc mô tả các cuộc diễn tập quân sự gần Đài Loan là “tập trận chiến đấu”, bày tỏ thái độ cứng rắn khi các cựu quan chức cấp cao của Mỹ đến Đài Bắc để thể hiện cam kết của Tổng thống Joe Biden đối với Đài Loan. Trong khi đó, có tin tức nói Mỹ đang thúc giục Nhật Bản ra tuyên bố ủng hộ Đài Loan.
Binh lính Đài Loan tham gia cuộc diễn tập. (Ảnh: AP)

Đài Loan tập trận chống Trung Quốc tấn công

TPO - Hôm nay, quân đội Đài Loan (Trung Quốc) huy động xe tăng, súng cối và các loại vũ khí tham gia đợt diễn tập mô phỏng đẩy lùi một cuộc tấn công từ Trung Quốc, trong bối cảnh Bắc Kinh ngày càng gia tăng áp lực lên hòn đảo bằng việc phô trương cơ bắp.