Em trai nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất nghi nhiễm COVID-19

Em trai nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất nghi nhiễm COVID-19
TPO - Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất nghi mắc COVID-19 tiếp xúc với nhiều người ở TP.HCM. Tại Bình Dương, điều tra dịch tễ cho thấy bệnh nhân này tiếp xúc với 9 người, trong đó có hai em ruột. Một người em của bệnh nhân vừa có kết quả nghi nhiễm nhưng Bộ Y tế chưa công bố.

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất nghi nhiễm COVID-19 tên là L.T.A (SN 1993, thường trú ở chung cư Ehome 4, Thuận An, Bình Dương). Hiện bệnh nhân này đang cách ly, chữa trị tại TP.HCM.

Tại cuộc họp khẩn vào chiều 6/2 với Bộ Y tế, bác sĩ Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết: Qua điều tra dịch tễ cho thấy, nhân viên sân bay L.T.A về Bình Dương nghỉ ngơi là chính, không đi lại nhiều. Hiệnchỉ ghi nhận 9 người tại địa phương tiếp xúc gần với bệnh nhân này, trong đó có 2 người em ruột ở chung nhà.

Vào trưa nay, một trong 2 người em của L.T.A đã có kết quả xét nghiệm lần 1 nghi nhiễm và đang chờ Bộ Y tế công bố chính thức.

Em trai nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất nghi nhiễm COVID-19 ảnh 1 Chung cư Ehome 4 bị phong tỏa

Cũng theo bác sĩ Chương, hai người em của bệnh nhân L.T.A có lịch trình di chuyển nhiều, phức tạp. Bình Dương đang khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến anh em bệnh nhân L.T.A.

Được biết vào ngày mai (7/2) phía Viện Pasteur TP.HCM sẽ đưa ra kết quả chủng loại virus mà các ca bệnh kể trên nghi mắc.

Hiện Bình Dương đã phong tỏa chung cư Ehome 4 ở phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, Bình Dương, nơi nhân viên sân bay mắc COVID-19 sinh sống. Tại chung cư này, L.T.A sống chung với hai em ruột là L.V.K (SN 1996) và L.V.H (SN 1999) ở phòng 11, tầng 5, Khu C2.

Tính đến nay, Bình Dương ghi nhận 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng được công bố chính thức còn 1 ca nghi nhiễm lần 1 vào chiều nay chưa công bố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chạy đua cứu sống bệnh nhân COVID-19 nặng trong phòng hồi sức BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư

Chạy đua cứu sống bệnh nhân COVID-19 nặng trong phòng hồi sức BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư

TPO - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 là nơi điều trị nhiều bệnh nhân nặng nhất nước. Dù đang trong thời gian phong toả chống dịch nhưng việc điều trị, chăm sóc bệnh nhân nặng và rất nặng vẫn diễn ra khẩn trương, nỗ lực. Được ví là nơi đầu sóng, ngọn gió, các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực luôn trong tình trạng căng mình vì người bệnh. Ngày và đêm như nhau, với họ, tính mạng bệnh nhân là trên hết, các chiến binh ngành y không nao lòng, bởi với họ niềm vui là thấy bệnh nhân bình phục.