Em trai nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất nghi nhiễm COVID-19

Em trai nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất nghi nhiễm COVID-19
TPO - Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất nghi mắc COVID-19 tiếp xúc với nhiều người ở TP.HCM. Tại Bình Dương, điều tra dịch tễ cho thấy bệnh nhân này tiếp xúc với 9 người, trong đó có hai em ruột. Một người em của bệnh nhân vừa có kết quả nghi nhiễm nhưng Bộ Y tế chưa công bố.

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất nghi nhiễm COVID-19 tên là L.T.A (SN 1993, thường trú ở chung cư Ehome 4, Thuận An, Bình Dương). Hiện bệnh nhân này đang cách ly, chữa trị tại TP.HCM.

Tại cuộc họp khẩn vào chiều 6/2 với Bộ Y tế, bác sĩ Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết: Qua điều tra dịch tễ cho thấy, nhân viên sân bay L.T.A về Bình Dương nghỉ ngơi là chính, không đi lại nhiều. Hiệnchỉ ghi nhận 9 người tại địa phương tiếp xúc gần với bệnh nhân này, trong đó có 2 người em ruột ở chung nhà.

Vào trưa nay, một trong 2 người em của L.T.A đã có kết quả xét nghiệm lần 1 nghi nhiễm và đang chờ Bộ Y tế công bố chính thức.

Em trai nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất nghi nhiễm COVID-19 ảnh 1 Chung cư Ehome 4 bị phong tỏa

Cũng theo bác sĩ Chương, hai người em của bệnh nhân L.T.A có lịch trình di chuyển nhiều, phức tạp. Bình Dương đang khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến anh em bệnh nhân L.T.A.

Được biết vào ngày mai (7/2) phía Viện Pasteur TP.HCM sẽ đưa ra kết quả chủng loại virus mà các ca bệnh kể trên nghi mắc.

Hiện Bình Dương đã phong tỏa chung cư Ehome 4 ở phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, Bình Dương, nơi nhân viên sân bay mắc COVID-19 sinh sống. Tại chung cư này, L.T.A sống chung với hai em ruột là L.V.K (SN 1996) và L.V.H (SN 1999) ở phòng 11, tầng 5, Khu C2.

Tính đến nay, Bình Dương ghi nhận 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng được công bố chính thức còn 1 ca nghi nhiễm lần 1 vào chiều nay chưa công bố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều kĩ thuật mới điều trị bệnh về da và thẩm mĩ

Nhiều kĩ thuật mới điều trị bệnh về da và thẩm mĩ

TP - Trong 2 ngày 20-21/5, tại Thanh Hóa, diễn ra Hội nghị da liễu toàn quốc quy tụ khoảng 1.000 chuyên gia, bác sĩ nhằm tăng cường kiến thức, bổ sung thông tin, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong điều trị bệnh da, bệnh lây truyền qua đường tình dục, thẩm mĩ trong da liễu. Tại đây, Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức lễ kỉ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

TPO - Mặc dù chiến dịch tiêm phòng hiện nay đã phát triển mạnh, Chương trình Tiêm chủng mở rộng về tới tận các thôn bản xa xôi nhưng không ít phụ huynh, ngay giữa thành phố lớn vẫn có những quan niệm sai lầm về tiêm chủng.