Ê kíp ban huấn luyện tháo chạy khỏi MU

0:00 / 0:00
0:00
Ê kíp ban huấn luyện tháo chạy khỏi MU
TPO - Triều đại mới của Ralf Rangnick hứa hẹn sẽ thay thế dần những "gốc rễ" của ê kíp dưới quyền Ole Solskjaer. Vì thế, đang có một cuộc tháo chạy khỏi MU của các HLV đội 1 từng làm việc dưới thời Solsa khi xưa.

Sau cuộc chia tay chóng vánh của Michael Carrick ngay khi kết thúc trận thắng Arsenal 3-2, mới đây 2 thành viên nữa trong ban huấn luyện cũ của MU chuẩn bị rời đi. Huấn luyện viên đội 1 Kieran McKenna đang có các cuộc đàm phán để chuẩn bị nhận vị trí dẫn dắt Ipswich - đội bóng đang thi đấu tại League One, dưới Ngoại hạng Anh 2 bậc.

Nếu hoàn tất cuộc thương lượng, McKenna sẽ là huấn luyện viên thứ hai rời Old Trafford sau khi ban lãnh đạo bổ nhiệm Ralf Rangnick. Người trước đó chính là Michael Carrick. Thực ra, McKenna vẫn nằm trong ê kíp dưới thời HLV người Đức.

Ê kíp ban huấn luyện tháo chạy khỏi MU ảnh 1

Hai cánh tay phải và cánh tay trái của Solskjaer đều rời MU

Nhưng theo Daily Mail, tiếng nói của ông sẽ bị ảnh hưởng nhiều sau sự xuất hiện của "cạ cứng" với Rangnick là Chris Armas. Đây là người thấm nhuần lối chơi gegen-pressing hơn và hiểu rõ Rangnick nhiều hơn các thành viên thời Solskjaer.

McKenna, 35 tuổi, được đánh giá cao tại United nhờ tài tìm kiếm, phát huy tiềm năng của nhiều cầu thủ trẻ. Nhưng chắc chắn với tư tưởng, triết lý của nhà cầm quân mới, ông sẽ gặp nhiều khó khăn. Chưa kể việc trở thành một HLV trưởng cũng sẽ là thử thách đáng giá để ông thăng tiến trong sự nghiệp.

Nhiều khả năng McKenna sẽ mang theo đồng nghiệp ở Old Trafford là Martyn Pert. Đây cũng là HLV đội 1 tại MU và nếu đến Ipswich, Pert sẽ trở thành trợ lý cho McKenna.

Thực ra, việc Carrick hay McKenna rời đi là điều không tránh khỏi. Một HLV trưởng mới khi được bổ nhiệm sẽ "trang bị" ê kíp của riêng mình để thuận tiện hơn trong việc áp đặt tư tưởng và phong cách thi đấu cho CLB. Và ngay khi nhận ghế ở MU, Rangnick cũng thừa nhận rằng ông sẽ đưa về dần các thành viên từng nhiều năm "phò tá" mình, có nghĩa McKenna hay Pert sớm muộn rồi cũng khăn gói rời MU.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.