Duy Mạnh thừa nhận từng cá độ bóng đá

Nhạc sĩ, ca sĩ Duy Mạnh.
Nhạc sĩ, ca sĩ Duy Mạnh.
Nam ca sĩ cho biết, anh từng mất tiền triệu khi đặt cược vào trái bóng. Cũng như nhiều người hâm mộ khác, Duy Mạnh từng bị sốc khi nghe tin một số cầu thủ trong đội tuyển Việt Nam bán độ

Trong số các nghệ sĩ Việt, Duy Mạnh là một fan cuồng nhiệt của môn bóng đá. Nhạc sĩ chia sẻ, từ khi World Cup 2014 khai mạc, anh chưa bỏ qua một trận đấu nào.

Nói về vấn nạn cá độ bóng đá, Duy Mạnh bày tỏ quan điểm: "Bóng đá là môn thể thao, giải trí lành mạnh nhưng chính máu đỏ đen, cá độ của con người đã gây ra những hệ lụy tiêu cực. Trên thế giới có nhiều vụ bán độ bóng đá và ở Việt Nam chuyện này cũng rất phổ biến. Các cầu thủ trẻ đôi khi bị cuốn theo những lợi ích trước mắt mà mắc sai lầm. Bán độ bóng đá hiện tồn tại như tệ nạn ma túy, mại dâm… rất khó loại bỏ hẳn. Chúng ta chỉ có thể cố gắng, vận động để giảm bớt số người tham gia vào trò chơi may rủi này".

Duy Mạnh thú nhận, anh từng tham gia cá độ nhưng chỉ dừng ở mức độ vui vẻ với bạn bè và ủng hộ phong trào bóng đá chứ không phải ăn thua quy mô lớn. "Tôi rất mê bóng đá và cũng ham vui với bạn bè. Một lần tôi đã dùng số tiền 3.000.000 đồng thu được từ việc bán một ca khúc mới để đặt cược vào trái bóng. Tôi nghĩ nếu thắng thì có thêm ít tiền đãi anh em, đồng nghiệp một chầu nhậu nhưng cuối cùng lại bị thua sạch", Duy Mạnh kể.

Cũng như nhiều người hâm mộ khác, Duy Mạnh từng bị sốc khi nghe tin một số cầu thủ trong đội tuyển Việt Nam bán độ và có những gia đình lâm vào cảnh khánh kiệt vì tệ nạn cá độ bóng đá. Trong tâm trạng buồn bã, anh đã viết lời ca khúc Kiếp bán độ trên nền nhạc ca khúc Kiếp đỏ đen.

Nhân mùa bóng năm nay, Duy Mạnh tranh thủ thực hiện phiên bản thứ hai của Kiếp đỏ đen và Kiếp bán độ nhằm kêu gọi các fan bóng đá không sa đà vào cá cược để ảnh hưởng tới cuộc sống của cả gia đình.

Theo Hương Giang

Theo Ngôi Sao
MỚI - NÓNG
ĐHQG TPHCM lại có thêm Phó giám đốc
ĐHQG TPHCM lại có thêm Phó giám đốc
TPO - Ngày 20/6, thông tin từ ĐHQG TPHCM cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã công bố quyết định bổ nhiệm PGS.TS Trần Cao Vinh, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Khoa học Tự nhiên giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐHQG TPHCM.
Chính phủ: Duy trì số lượng máy bay, hạn chế ảnh hưởng đến giá vé
Chính phủ: Duy trì số lượng máy bay, hạn chế ảnh hưởng đến giá vé
TPO - Chính phủ vừa giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan kịp thời có giải pháp, chính sách hỗ trợ phù hợp doanh nghiệp hàng không duy trì đường bay, số máy bay thương mại, hạn chế ảnh hưởng đến giá vé, việc di chuyển của người dân và phát triển du lịch trong nước.