Đường tình trắc trở của mỹ nhân 'Diệp Vấn'

Chân Tử Đan và Hùng Đại Lâm là cặp vợ chồng nên thơ trong Diệp Vấn. Ảnh: QQ.
Chân Tử Đan và Hùng Đại Lâm là cặp vợ chồng nên thơ trong Diệp Vấn. Ảnh: QQ.
Cả ba phần phim về "nhất đại tông sư", Hùng Đại Lâm đều được đo ni đóng giày vào vai Trương Vĩnh Thành - vợ lão sư. Trong phim, cô có cuộc hôn nhân viên mãn, khác hẳn đời thực.

Theo Sina, bên cạnh Chân Tử Đan, Hùng Đại Lâm là nghệ sĩ được chú ý sau thành công của Diệp Vấn 3. Trong cả 3 phần, cô đều đảm nhận vai Trương Vĩnh Thành - người vợ tảo tần của Diệp Vấn.

Cuộc đời của Vĩnh Thành và người chồng nổi tiếng trong phim khiến khán giả phải ngưỡng mộ. Người ta nói, bất kỳ người phụ nữ nào cũng hy vọng có cuộc sống hôn nhân như nhân vật do Hùng Đại Lâm đóng.

Tuy nhiên, chuyện tình cảm đời thực của Đại Lâm lại có nhiều nước mắt hơn nụ cười.

Hùng Đại Lâm sinh năm 1980 tại Nam Kinh (Trung Quốc), cô tốt nghiệp ngành thời trang và biểu diễn ở Đại học Tô Châu. Cô được chú ý khi đến Thượng Hải tham dự cuộc thi Người mẫu Trung Quốc vào năm 1999. Năm 2006, cô tới Hong Kong phát triển sự nghiệp. Chỉ hai năm sau, cô đã nhận được vai diễn Trương Vĩnh Thành trong Diệp Vấn. Đây là vai diễn mang tính bước ngoặt với người đẹp.

“Sự nghiệp có nhiều thăng trầm nhưng tôi tự cho rằng bản thân may mắn” - Hùng Đại Lâm vui vẻ khi nói về sự nghiệp của mình. Trong khi đó, cô không thỏa lòng khi nhắc đến chuyện đời tư.

Năm 2003, cô công khai cuộc tình với bạn trai lâu năm. Họ từng tính chuyện cưới xin nhưng sau đó chia tay vào năm 2006. “Tôi và người ấy vì khoảng cách địa lý mà chia tay. Chúng tôi không ai giận trách ai”.

Đường tình trắc trở của mỹ nhân 'Diệp Vấn' ảnh 1

Hùng Đại Lâm nhẫn nhịn suốt 7 năm yêu Quách Phú Thành. Ảnh: HK.

Thời gian sau đó, cô gặp Quách Phú Thành khi hợp tác trong MV của Thiên vương Hong Kong. Tháng 7/2007, họ nhiều lần bị bắt gặp đi ăn tối cùng nhau. Nhiều người cho rằng, nhờ vào mối quan hệ bí mật với Quách Phú Thành, Hùng Đại Lâm mới được o bế giao vai Trương Vĩnh Thành.

Giới trong nghề cho hay, Quách Phú Thành chưa hề thật lòng với ai cho đến khi gặp Hùng Đại Lâm, chuyện cưới xin chỉ là vấn đề thời gian sớm hay muộn. Tuy  nhiên, năm 2013, hai người chia tay trong im ắng như khi họ hẹn hò.

Nguồn tin cho biết, Hùng Đại Lâm chịu nhiều cay đắng suốt 7 năm yêu Quách Phú Thành bởi anh là người trăng hoa, cặp kè với nhiều người đẹp khác sau lưng cô. Hình ảnh tài tử và Hoa hậu Hong Kong Cẩu Vân Tuệ lén lút gặp gỡ và bị truyền thông chụp được là giọt nước tràn ly.

“Tôi đã nhẫn nhịn trong suốt thời gian ở bên anh ấy. Nhưng sự cố gắng chỉ là vô vọng” - người mẫu, diễn viên 36 tuổi chia sẻ trong buổi phỏng vấn vào năm 2013.

Trong khi đó, Quách Phú Thành không phủ nhận chuyện bỏ rơi bạn gái lâu năm, anh thậm chí còn so sánh cô với đôi giày cũ. "Đi giày không vừa chân sẽ khiến bạn tổn thương, bạn cần phải thay đôi giày mới phù hợp. Chúng ta mỗi ngày đều phải bước đi, giày giống như người tình, không phù hợp nên đổi".

"Yêu một người 7 năm để rồi anh ta mới phát hiện nhầm lẫn, cần tìm đối tượng mới, tôi đã nghĩ mình xứng đáng được hơn thế" - cô chia sẻ.

Đường tình trắc trở của mỹ nhân 'Diệp Vấn' ảnh 2

Hùng Đại Lâm bên Quách Khả Tụng. Ảnh: Sina.

Năm 2014, Hùng Đại Lâm mới tìm thấy người đàn ông đích thực - doanh nhân Quách Khả Tụng. Anh là người giàu có và là em trai Quách Khả Doanh. Nhiều người cho rằng, Khả Tụng không xứng với Đại Lâm bởi anh đã qua một lần kết hôn và có con riêng.

Trước luồng ý kiến trên, nữ diễn viên Diệp Vấn trả lời: “Tôi cảm thấy anh ấy rất tốt, gia đình anh tôn trọng tôi. Nhờ anh, tôi có thêm người mẹ, người chị thân thiết - những điều xa vời khi tôi sống ở Hong Kong".

Hùng Đại Lâm nhớ lại lần đầu gặp Khả Tụng: “Chúng tôi gặp nhau qua sự mai mối của bạn bè. Với một người từng trải qua trái đắng tình cảm trong quá khứ, tôi không mặn mà với những cuộc mai mối. Gặp vì sự nể nang, cảm xúc trong tôi chỉ là con số không”.

Cô tiết lộ chính Quách Khả Tụng là người chủ động theo đuổi. Dù bận rộn đến đâu, anh cũng thu xếp thời gian đưa đón Đại Lâm trong các sự kiện. “Anh không ngại việc giống như một chàng trai trẻ mới yêu lần đầu để nhận được cái gật đầu của tôi” - cô chia sẻ. 

Nàng Trương Vĩnh Thành của màn ảnh tâm sự sau một cuộc tình bị coi rẻ, sự trân trọng của Khả Tụng khiến cô “như sống lại một lần nữa”.

Nữ diễn viên cho biết đã nghĩ đến chuyện kết hôn để có con trước tuổi 40. “Việc lớn nên để anh ấy quyết định. Khi nào có tin vui, tôi sẽ sớm công bố”.

Cùng thời điểm cô công bố chuyện được bạn trai cầu hôn, Quách Phú Thành cũng tiết lộ việc hẹn hò môt người mẫu trẻ đẹp. Nói về tình cũ, Hùng Đại Lâm tỏ ra lạnh nhạt. “Thanh sắc có kỳ, chỉ có tình cảm chân thành mới bền lâu. Hy vọng, họ có được hạnh phúc thực sự”.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG