‘Đường Tăng’ Từ Thiếu Hoa nhọc nhằn mưu sinh ở tuổi 63

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ở tuổi 63, Từ Thiếu Hoa vẫn phải kiếm sống qua ngày bằng vai diễn để đời Đường Tăng, dù từng bỏ đoàn phim “Tây du ký” chỉ vì 5 nhân dân tệ.

Mới đây, một số dân mạng Trung Quốc chia sẻ đoạn video về Từ Thiếu Hoa, nổi tiếng với vai Đường Tăng trong “Tây du ký” bản 1986, tham gia một sự kiện nhỏ.

‘Đường Tăng’ Từ Thiếu Hoa nhọc nhằn mưu sinh ở tuổi 63 ảnh 1

Từ Thiếu Hoa đóng vai Đường Tăng đi hát tại một sự kiện kinh doanh nhỏ gần đây.

Trong video, nam diễn viên 63 tuổi để đầu trọc, mặc áo cà sa – tạo hình quen thuộc của Đường Huyền Trang. Ông hát ca khúc “Nữ Nhi Tình”, nhạc phim của “Tây du ký”, trên sân khấu, còn xúc động đến rơi nước mắt. Màn biểu diễn của ông nhận được những tràng vỗ tay hưởng ứng nhiệt liệt từ khán giả.

Dân mạng nhận ra, chiếc áo cà sa Từ Thiếu Hoa mặc chính là trang phục biểu diễn của ông vào năm 2018. Mọi người suy đoán, có lẽ những năm qua, ông mặc đi mặc lại một bộ đồ để biểu diễn kiếm tiền tại các sự kiện bán hàng của những doanh nghiệp nhỏ. Điều này khiến những người hâm mộ của “Tây du ký” bản 1986 có chút chạnh lòng.

Số khác lại gay gắt hơn, cho rằng Từ Thiếu Hoa “ăn mày quá khứ”, vì thiếu tiền mà lợi dụng chút danh tiếng còn sót lại, bán ký ức để mưu sinh. Một số còn đặt nghi vấn Từ Thiếu Hoa hát nhép.

Trong khi đó, một bộ phân dân mạng vừa xót xa cho hoàn cảnh túng thiếu hiện tại của tài tử họ Từ đến mức phải lưu lạc đường phố, mãi nghệ kiếm sinh hoạt phí qua ngày. Họ tin rằng, cuộc đời ông có thể sẽ khác nếu kiên trì theo đoàn phim “Tây du ký” đến cùng.

Trong “Tây du ký” bản 1986, Đường Tăng là vai diễn lận đận nhất khi thay đến 3 diễn viên. Trong đó, Từ Thiếu Hoa được đánh giá là điển trai và nhận được yêu mến nhiều nhất. Tuy nhiên, sau khi quay xong các phân cảnh cho tập“Nữ Nhi quốc”, ông rút khỏi đoàn phim với lý do đi học đại học. Quyết định này của ông gây rắc rối lớn cho đoàn phim, cuối cùng mời Trì Trọng Thụy thay thế để “chữa cháy”.

‘Đường Tăng’ Từ Thiếu Hoa nhọc nhằn mưu sinh ở tuổi 63 ảnh 2

Từ Thiếu Hoa trong tập "Nữ Nhi quốc".

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình sau này, Mã Đức Hoa (đóng vai Trư Bát Giới) mới hé lộ nguyên nhân thực sự. Theo nam diễn viên gạo cội, Từ Thiếu Hoa không tiếp tục vào vai Đường Tăng do mâu thuẫn chuyện tiền cát-xê.

Mã Đức Hoa cho biết, điều kiện kinh tế của đoàn phim “Tây du ký” lúc đó rất thiếu thốn, tiền cát-xê cho diễn viên không nhiều, kể cả dàn diễn viên chính cũng rất eo hẹp. Trong một lần, Từ Thiếu Hoa phát hiện tiền lương của Mã Đức Hoa và Lục Tiểu Linh Đồng (đóng vai Tôn Ngộ Không) là 60 nhân dân tệ, trong khi “sư phụ” chỉ được 50 nhân dân tệ. Từ Thiếu Hoa sau đó đến gặp đạo diễn Dương Khiết với hy vọng được tăng lương.

Khi hoàn thành tập “Nữ Nhi quốc”, vì vai diễn của Từ Thiếu Hoa rất vất vả, đạo diễn quyết định tăng thêm cho ông 5 nhân dân tệ (gần 18.000 đồng theo mệnh giá hiện tại). Nhưng nam diễn viên 5x vẫn không hài lòng, cảm thấy cùng là vai chính, vì sao ông lại thấp hơn đồng nghiệp. Lúc đó, bà Dương Khiết giải thích, do Trư Bát Giới và Tôn Ngộ Không phải hóa trang nhiều, vừa mất thời gian vừa bất tiện trong sinh hoạt nên mới có thêm 5 nhân dân tệ. Do không có nhiều tiền, nữ đạo diễn không đồng ý thêm tiền cho Từ Thiếu Hoa. Cuối cùng, nam diễn viên không tháo gỡ được khúc mắc trong lòng, quyết định bỏ đoàn phim.

‘Đường Tăng’ Từ Thiếu Hoa nhọc nhằn mưu sinh ở tuổi 63 ảnh 3

Mã Đức Hoa tiết lộ lý do Từ Thiếu Hoa bỏ vai Đường Tăng trên truyền hình.

Có lẽ vì lý do này, trong các cuộc hội ngộ sau này của ê kíp “Tây du ký” bản 1986, Từ Thiếu Hoa chưa bao giờ tham gia. Nhiều dân mạng tỏ ra khó chịu khi chính Từ Thiếu Hoa bỏ vai, nhưng đến giờ vẫn giả Đường Tăng đi hát kiếm tiền.

Theo Sina
MỚI - NÓNG