‘Bạch Long Mã’ Tây Du Ký từng 6 lần mất con, cát-xê cao hơn cả Lục Tiểu Linh Đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dù xuất hiện chớp nhoáng trong phim nhưng Vương Bá Chiêu vẫn được mệnh danh là “Đệ nhất mỹ nam” Tây Du Ký 1986, nhận cát-xê cao ngất ngưởng. Nam diễn viên có đời tư nhì nhằng, từng bị Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong đánh "lên bờ xuống ruộng".

Vương Bá Chiêu sinh năm 1957 tại Nam Kinh, Trung Quốc, là người thủ vai Bạch Long Mã, hoàng tử thứ ba của Tây Hải Long Vương. Ông cùng với Mã Lan là một trong hai diễn viên có cát-xê cao nhất đoàn phim Tây Du Ký năm 1986. Dù chỉ xuất hiện trong 3 tập nhưng nhân vật này đã trở thành vai diễn để đời trong sự nghiệp của nam diễn viên.

‘Bạch Long Mã’ Tây Du Ký từng 6 lần mất con, cát-xê cao hơn cả Lục Tiểu Linh Đồng ảnh 1

Tây Du Ký bản 1986, Vương Bá Chiêu trong vai Bạch Long Mã (con trai Tây Hải Long Vương hóa thân thành 1 con ngựa trắng) đưa Đường Tăng đi thỉnh kinh

“Đệ nhất mỹ nam” Tây Du Ký có cát-xê cao hơn cả Lục Tiểu Linh Đồng

Khi được đạo diễn Dương Khiết mời đóng vai Bạch Long Mã, Vương Bá Chiêu đã là cái tên có tiếng trong giới giải trí và không muốn nhận vai phụ. Nếu muốn ông tham gia, nhà sản xuất phải chi ra số tiền 500 NDT/tập (hơn 1,7 triệu đồng), trong khi đó “Tôn Ngộ Không” Lục Tiểu Linh Đồng chỉ được trả 70 NDT/tập (khoảng 350 ngàn đồng). Sau khi nhận được cái gật đầu của Vương Bá Chiêu, đạo diễn Dương Khiết yêu cầu ông không được tiết lộ cát-xê để tránh làm những nghệ sĩ khác khó chịu.

Vương Bá Chiêu là sinh viên khoa Biểu diễn của Học viện Hí kịch Thượng Hải (năm 1982). Ngoài ra, ông còn rất giỏi thư pháp. “Bạch Long Mã” từng là thành viên của Hiệp hội Thư pháp Trung Quốc, viện sĩ Học viện Hội họa và Thư pháp Trung Quốc, viện sĩ kiêm thư ký điều hành của Học viện Hội họa và Thư pháp Trung Quốc.

‘Bạch Long Mã’ Tây Du Ký từng 6 lần mất con, cát-xê cao hơn cả Lục Tiểu Linh Đồng ảnh 2
‘Bạch Long Mã’ Tây Du Ký từng 6 lần mất con, cát-xê cao hơn cả Lục Tiểu Linh Đồng ảnh 3

Trải qua 3 đời vợ, từng 6 lần mất con

Sau Tây Du Ký, Vương Bá Chiêu tham gia một số bộ phim như Đường Thái Tông Lý Thế Dân, Nhất phẩm phu nhân chi ma quan, Hiệp nữ Thập Tam muội, Công chúa Văn Thành...Được một thời gian, ông hướng tới thị trường Mỹ tìm kiếm cơ hội, nhưng để kiếm miếng ăn tại đây không bao giờ là điều dễ dàng.

Sự nghiệp xuống dốc, đời sống hôn nhân cũng không suôn sẻ khi vợ ông – nữ diễn viên Ân Tân mắc bệnh hiếm gặp, 6 lần mang thai đều sinh non. Chính vì lý do này, Ân Tân chủ động ly hôn chồng vào năm 1992. Một năm sau, ông kết hôn với nữ doanh nhân Lưu Y Nhân, hai người có với nhau một đứa con trai. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này cũng không kéo dài được lâu, cả hai đường ai nấy đi năm 2001.

‘Bạch Long Mã’ Tây Du Ký từng 6 lần mất con, cát-xê cao hơn cả Lục Tiểu Linh Đồng ảnh 4
Vương Bá Chiêu và vợ đầu - Ân Tân
‘Bạch Long Mã’ Tây Du Ký từng 6 lần mất con, cát-xê cao hơn cả Lục Tiểu Linh Đồng ảnh 5

Thất bại trong hôn nhân khiến Vương Bá Chiêu dồn hết tâm sức cho sự nghiệp. May mắn thay, ông tình cờ gặp Lý An và giành được vai diễn trong "Pushing Hand", bộ phim này một lần nữa mở rộng con đường công danh của ông. Đến năm 2008, ông kết hôn với bà Bách Kinh Mai và sống với nhau đến bây giờ.

Scandal gây chấn động với Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong

Vương Bá Chiêu đảm nhận vai phụ ác nhân Giang Biệt Hạc trong phim Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết (2004). Trong cảnh quay đánh đấm, ông đề nghị đạo diễn sử dụng hình nộm để bảo đảm an toàn cho mình nhưng bị khước từ. Hai diễn viên đóng Tiểu Ngư Nhi (Trương Vệ Kiện) và Hoa Vô Khuyết (Tạ Đình Phong) hứa sẽ “nhẹ tay” nhưng nào ngờ họ diễn quá thật khiến Vương Bá Chiêu bị thương phải xin dừng quay. Sau sự việc, Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong đã vội vã đến bệnh viện xin lỗi Vương Bá Chiêu.

‘Bạch Long Mã’ Tây Du Ký từng 6 lần mất con, cát-xê cao hơn cả Lục Tiểu Linh Đồng ảnh 6

Cảnh quay dẫn đến vụ lùm xùm của ông cùng Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong

‘Bạch Long Mã’ Tây Du Ký từng 6 lần mất con, cát-xê cao hơn cả Lục Tiểu Linh Đồng ảnh 7

Hai diễn viên đến viện xin lỗi đàn anh

Trong một lần trả lời phỏng vấn, Vương Bá Chiêu nói: "Phim là giả nhưng đánh thật". Ông cho rằng Tạ Đình Phong và Trương Vệ Kiện đã lợi dụng đóng phim để cố tình gây thương tích cho mình.

Theo một số thông tin, sở dĩ Trương Vệ Kiện và Tạ Đình động thủ với bạn diễn vì Vương Bá Chiêu xảy ra xung đột với một nhân viên hóa trang. Hai ngôi sao muốn tìm lại công bằng cho đồng hương nên ra tay trả thù. Tuy vậy, Vương Bá Chiêu sau đó phủ nhận chuyện này.

Bị cha đẻ kiện 2 lần vì bất hiếu

Vụ lùm xùm dịu lại, Vương Bá Chiêu tiếp tục trở thành mục tiêu chỉ trích của dư luận khi bị người cha 80 tuổi khởi kiện 2 lần vì bất hiếu.

Trong vụ kiện, cha của Vương Bá Chiêu cho rằng con trai sống gần cha nhưng không được quan tâm và yêu cầu hưởng tiền cấp dưỡng, mỗi tháng phải về nhà thăm nhà hai lần. Trước sự việc, Vương Bá Chiêu hoàn toàn suy sụp. Ông quyết định rời làng giải trí và mở một nhà hàng với mong muốn sống một cuộc đời an nhiên. Hiện nay, diễn viên họ Vương dù đã 64 tuổi nhưng người ta vẫn thấy bóng dáng của "Bạch Long Mã" ngày nào.

‘Bạch Long Mã’ Tây Du Ký từng 6 lần mất con, cát-xê cao hơn cả Lục Tiểu Linh Đồng ảnh 8
Theo Sohu, Sina
MỚI - NÓNG
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
TPO - Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thị Phúc cho biết, từ đầu năm đến nay giá vé máy bay tăng rất cao, trung bình từ 13-25%. Cơ quan chức năng cho rằng dù giá vé nội địa tăng nhưng “vẫn trong khung giá” quy định. Bà Phúc cho rằng điều đó không sai nhưng qua kết quả tìm kiếm thì giá vé nội địa chênh lệch cao so với các nước trong khu vực.