‘Đại nhện tinh’ Tây Du Ký sau 35 năm: Là giám đốc sản xuất loạt phim truyền hình hot

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dù sự nghiệp diễn xuất ít ỏi nhưng nữ diễn viên Diêu Gia – người thủ vai nhện tinh năm nào lại khá “mát tay” trong vai trò sản xuất phim.

Hẳn nhiều người còn nhớ hình ảnh 7 yêu tinh nhện xuất hiện trong tập “Rơi vào động bàn tơ” của Tây Du Ký bản 1986. Một trong những diễn viên đóng nhện tinh được truyền thông nhắc tên nhiều nhất là Diêu Gia – người vào vai cô chị cả mặc choàng áo đỏ hung ác nhất trong bầy tiểu yêu.

‘Đại nhện tinh’ Tây Du Ký sau 35 năm: Là giám đốc sản xuất loạt phim truyền hình hot ảnh 1
‘Đại nhện tinh’ Tây Du Ký sau 35 năm: Là giám đốc sản xuất loạt phim truyền hình hot ảnh 2

Ngoài Tây Du Ký, năm 1989, Diêu Gia từng góp mặt trong bộ phim Lý Sư Sư với vai Đế Cơ. Sau này, cô rút lui về hậu trường, tham gia sản xuất phim ảnh.

Dù sự nghiệp diễn xuất ít ỏi nhưng vai diễn của Diêu Gia vẫn để lại dấu ấn sâu đậm nhờ dung mạo xuất sắc. Được biết, cô xuất thân trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, mẹ là diễn viên hí kịch tiếng tăm tại Hồ Nam. Thời điểm tham gia Tây Du Ký, cô vẫn là sinh viên đại học trường Địa chất tại tỉnh Tứ Xuyên. Kết thúc vai diễn, Diêu Gia ở lại đoàn phim làm công tác hậu trường.

Sự nghiệp của nữ diễn viên xinh đẹp có nhiều khởi sắc khi cô từ bỏ diễn xuất, bắt tay vào sản xuất phim. Cô làm nhà sản xuất phim truyền hình, đứng sau thành công của nhiều bộ phim ăn khách như Vườn sao băng 2, Võ Tắc Thiên bí sử, Bởi vì tình yêu có bao nhiêu đẹp,…

‘Đại nhện tinh’ Tây Du Ký sau 35 năm: Là giám đốc sản xuất loạt phim truyền hình hot ảnh 3
‘Đại nhện tinh’ Tây Du Ký sau 35 năm: Là giám đốc sản xuất loạt phim truyền hình hot ảnh 4

Diêu Gia từng giữ chức giám đốc trung tâm quản lý thương mại của đài phát thanh và truyền hình Hồ Nam, Trung Quốc. Hiện tại, cô chuyển công tác về Thượng Hải, tiếp tục đảm nhiệm vai trò nhà sản xuất, sáng tạo nhiều bộ phim chất lượng, thu hút đông đảo khán giả.

Về đời tư cá nhân của Diêu Gia, đây vẫn là bí mật với nhiều công chúng, không có bất kỳ thông tin nào về gia đình, chồng con của cô. Trên trang cá nhân của nữ diễn viên chỉ ghi chú về sự nghiệp cùng thông tin về những bộ phim từng tham gia sản xuất.

‘Đại nhện tinh’ Tây Du Ký sau 35 năm: Là giám đốc sản xuất loạt phim truyền hình hot ảnh 5

Sau mấy chục năm trời, dung mạo của Diêu Gia có nhiều đổi khác nhưng cô vẫn khiến cho khán giả bất ngờ về nhan sắc của mình. Cư dân mạng dành lời khen ngợi Diêu Gia vẫn rất xinh đẹp, người ta vẫn dễ dàng nhận ra đây là người từng đóng yêu tinh nhện trong Tây Du Ký năm nào.

Theo Sina, On
MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.