Đường sắt Bắc Nam thông trở lại sau sự cố trật bánh, đứt toa ở Quảng Trị

Đường sắt Bắc Nam thông trở lại sau sự cố trật bánh, đứt toa ở Quảng Trị
TPO - Đến trưa nay, 17/10, tuyến đường sắt Bắc Nam đã được lực lượng chức năng khắc phục sau sự cố sạt lở, tàu hàng trật bánh, đứt toa tại địa phận huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. 

Sau gần 7h đồng đồng hồ huy động hàng trăm công nhân và phương tiện, đến 12h40 ngày 17/10, tuyến đường sắt Bắc Nam tại km 638+420 khu gian Quảng Trị - Diên Sanh thuộc địa phận xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đã được khắc phục xong. Tuyến đường sắt Bắc Nam đã được thông suốt trở lại. Trong khi đó, tàu hàng bị trật bánh, đứt toa tại khu vực sạt lở cũng đã được ngành đường sắt đưa về ga Diên Sanh để sửa chữa. Tại khu vực xảy ra sự cố, tuyến đường sắt đã được trả lại, các đoàn tàu đã có thể di qua với tốc độ 5km/h để đảm bảo an toàn.

Trong khi đó, công tác chuyển tải hành khách của hai đoàn tàu SE3 và SE8 cũng đã được thực hiện an toàn. 

Đường sắt Bắc Nam thông trở lại sau sự cố trật bánh, đứt toa ở Quảng Trị ảnh 1 Hàng trăm công nhân ngành đường sắt đã được huy động khắc phục sự cố sạt lỡ trong điều kiện mưa to gió lớn. Ảnh: CTV

Như Tiền Phong đưa tin, vào khoảng 5h30 sáng ngày 17/10, do ảnh hưởng của mưa lũ, tại cống đường sắt ở km 638+420 khu gian Quảng Trị - Diên Sanh đã xảy ra sạt  lở nghiêm trọng.

Trước đó, lúc 3h50 tàu tàu hàng mang số hiệu SBN1/996 chạy hướng Bắc Nam đi qua cống này khoảng 1km, đến km 639+450 thì bị trật bánh. Sự cố khiến một số toa tàu bị trượt khỏi đường ray, đứt toa. 

Đường sắt Bắc Nam thông trở lại sau sự cố trật bánh, đứt toa ở Quảng Trị ảnh 2 Tàu hàng SBN1 trật bánh, đứt toa tại khu vực xảy ra sạt lở. Rất may, tàu hàng này đi qua cống km 638 +420 trước khi bị nước lũ xói trôi đất đá đoạn đường dài 10 mét, chỉ còn trơ đường ray và tà vẹt. 
Đường sắt Bắc Nam thông trở lại sau sự cố trật bánh, đứt toa ở Quảng Trị ảnh 3 Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại khu vực xảy ra sự cố để đưa các toa tàu về kiểm tra, sửa chữa. 

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng và ngành đường sắt đã điều lực lượng cứu hộ kịp thời đến hiện trường để khắc phục sự cố. Các toa tàu lần lượt được kéo về ga Diên Sanh ngay sau đó để kiểm tra, sửa chữa. 

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã chỉ đạo tổ chức việc lập tàu, vận chuyển hành khách bằng ô tô giữa ga Phò Trạch (Thừa Thiên - Huế) và ga Đông Hà (Quảng Trị). Tại ga Phò Trạch, sử dụng xe tàu SE8 xuất phát Sài Gòn để lập tàu SE1 từ Phò Trạch đến Sài Gòn chuyên chở hành khách tàu SE3 và SE1. 

Đường sắt Bắc Nam thông trở lại sau sự cố trật bánh, đứt toa ở Quảng Trị ảnh 4
Đường sắt Bắc Nam thông trở lại sau sự cố trật bánh, đứt toa ở Quảng Trị ảnh 5 Hành khách các chuyến tàu được vận chuyển bằng ô tô từ ga Đông Hà (Quảng Trị) qua ga Phò Trạch (Thừa Thiên - Huế) và ngược lại sau sự cố. 
Đường sắt Bắc Nam thông trở lại sau sự cố trật bánh, đứt toa ở Quảng Trị ảnh 6 Do mưa lũ, hiện nay, nhiều đoạn đường sắt ở Quảng Trị bị ngập nước. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

TPO - Kể từ khi xây dựng rào chắn trên tuyến đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) để làm Metro số 1, cuộc sống kinh doanh của người dân xung quanh bị ảnh hưởng khá nhiều. Đến nay, sau gần 7 năm tuyến đường này sẽ tháo dỡ rào chắn, cuộc sống người dân hai bên đường sắp được 'hồi sinh'...
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường

Những 'hiệp sĩ' đường đêm

TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.