Dương Khắc Linh đạo diễn lễ trao giải Cống hiến

Đạo diễn âm nhạc Dương Khắc Linh và MC Nguyên Khang tham dự lễ bình chọn giải Cống hiến tại TP.HCM.
Đạo diễn âm nhạc Dương Khắc Linh và MC Nguyên Khang tham dự lễ bình chọn giải Cống hiến tại TP.HCM.
TPO - Lễ bầu chọn Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 12 diễn ra sáng 18/4 tại Hà Nội và TP.HCM.

Khoảng 100 nhà báo theo dõi mảng văn nghệ đã chấm 9 hạng mục: Nhà sản xuất của năm, Music Video của năm, Bài hát của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chuỗi chương trình của năm, Chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm. Giải thưởng năm nay có 47 đề cử với sự góp mặt tranh tài của 28 ca sĩ, nhạc sĩ, nhóm nhạc.

Các phóng viên chọn mỗi hạng mục 1 đề cử và phải chọn đủ cả 9 hạng mục. Phiếu bầu chọn có ghi đầy đủ họ, tên và chữ ký của người bầu chọn. Phiếu bầu nào không đáp ứng những yêu cầu trên sẽ bị xem là không hợp lệ. Các phiếu bầu đều được niêm phong trước khi gửi cho Ban tổ chức. Kết quả sẽ được giữ bí mật cho đến giờ trao giải. Giải thưởng sẽ được trao cho đề cử có số phiếu bầu cao nhất. Trường hợp có 2 hoặc nhiều đề cử có phiếu bầu bằng nhau, BTC sẽ quyết định kết quả bằng phiếu bầu của mình. Phiếu bầu xếp hạng này được BTC chấm trước khi diễn ra buổi kiểm phiếu.

Năm nay, Lễ trao giải Cống hiến sẽ diễn ra lúc 20h ngày 25/4 tại Nhà hát TP.HCM, truyền trực tiếp trên VTV9. Tổng đạo diễn Hoàng Trọng Thanh hứa hẹn tạo một diện mạo sân khấu mới, tinh tế mà trang trọng, ấm cúng để tôn vinh những thành quả âm nhạc và các nghệ sĩ với việc sử dụng những kỹ thuật hiện đại để nâng cao hiệu suất của các tiết mục biểu diễn. Ý tưởng chung của chương trình là tôn vinh nghệ sĩ như ong chăm chỉ miệt mài đem lại mật ngọt cho đời.

Dương Khắc Linh đạo diễn lễ trao giải Cống hiến ảnh 1

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh lần đầu tiên dàn dựng âm nhạc cho chương trình trao giải Cống hiến. Chương trình có sự tham gia biểu diễn của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn- ứng viên Nhạc sĩ của năm; ca sĩ Tùng Dương; ba ứng viên Ca sĩ của năm là Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh và Đông Nhi; Sobin Hoàng Sơn- ứng viên Nghệ sĩ mới của năm và có bài tranh giải Bài hát của năm... Dẫn chương trình: Nguyên Khang, Quỳnh Chi. Chương trình bắt đầu bằng sự kiện thảm đỏ vào 18h tại Nhà hát TP.HCM với sự tham gia đông đảo các ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, người mẫu nổi tiếng.

MỚI - NÓNG