Được mời quay lại Ngoại hạng Anh, Rooney lắc đầu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Huấn luyện viên của Derby County, Wayne Rooney khẳng định anh đã từ chối cơ hội được dẫn dắt đội bóng cũ Everton. Thay vào đó anh ở lại với Derby, câu lạc bộ Championship đang gặp khó khăn về tài chính.
Được mời quay lại Ngoại hạng Anh, Rooney lắc đầu ảnh 1

Cựu đội trưởng của đội tuyển Anh và Manchester United đã có hai lần gắn bó với Everton khi còn là một cầu thủ. Đầu tiên là giai đoạn bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp. Sau đó khi chia tay Man United, anh về lại Everton chơi bóng trong 1 mùa giải trước khi sang Mỹ.

Với giai đoạn nào thì Rooney cũng đều gây ấn tượng tại Everton bằng lối đá nhiệt huyết, đóng góp lớn vào thành tích của CLB và cũng không quên để lại nhiều bàn thắng siêu phẩm.

Nhìn chung, Rooney vẫn là cái tên có sức nặng với CĐV Everton. Và khi đội bóng mất phương hướng như hiện tại (đang tìm HLV sau khi sa thải Benitez), anh lại được cầu viện. Nhưng khác với lần trước, lần này cựu tiền đạo sinh năm 1985 đã khước từ.

Anh nói: "Everton đã tiếp cận người đại diện của tôi và đề nghị phỏng vấn tôi cho vị trí còn trống trên ghế chỉ đạo, nhưng tôi đã từ chối. Tôi tin rằng mình sẽ là một huấn luyện viên tại Premier League. Tôi tin rằng tôi đã sẵn sàng cho điều đó, 100%.

Được mời quay lại Ngoại hạng Anh, Rooney lắc đầu ảnh 2

Rooney hẹn Everton một dịp khác trong tương lai

Nhưng nếu điều đó xảy ra với Everton vào một ngày nào đó trong tương lai thì hoàn toàn tuyệt vời. Tôi có một công việc ở đây mà tôi đang làm ở Derby County, đây là một công việc quan trọng đối với tôi."

Derby của Rooney thì đang nợ nần chồng chất, không có kinh phí để thực hiện các kế hoạch của họ trong phần còn lại của mùa giải. Đội bóng này đói kém đến nỗi Rooney phải tự bỏ tiền lo việc di chuyển cho các học trò.

Derby đang xếp thứ hai từ dưới lên trên bảng xếp hạng Championship, kém 8 điểm so với nhóm an toàn. Không loại trừ khả năng hết mùa giải này họ sẽ rớt hạng.

Với tình hình bết bát như hiện tại, có lẽ Rooney không muốn bỏ lại đội bóng bơ vơ. Chắc chắn việc anh từ chối Everton sẽ khiến CĐV cũ thất vọng, nhưng hẳn họ vẫn đánh giá cao "tình nghĩa" anh dành cho Derby.

MỚI - NÓNG