Được giữ ấm, trẻ sơ sinh giảm đau khi tiêm chủng

Được giữ ấm, trẻ sơ sinh giảm đau khi tiêm chủng
TPO – Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Pain cho biết, nếu được giữ ấm trong khi tiêm chủng, các bé sơ sinh sẽ đỡ đau và ít khóc hơn.

> Làm gì khi quên tiêm văcxin cho trẻ?

Được giữ ấm, trẻ sơ sinh giảm đau khi tiêm chủng ảnh 1

Nghiên cứu này được thực hiện trên 47 trẻ sơ sinh khỏe mạnh. Các bác sĩ nhấn mạnh làm ấm cơ thể là cách tự nhiên và dễ dàng hơn những cách khác để làm các bé bớt đau. Trong khi đó, thông thường, các bé sơ sinh được cho ngậm đường hoặc bú mẹ để giảm đau trong khi tiêm chủng.

Các bác sĩ đã chia 47 bé thành 3 nhóm và đều được tiêm vắc-xin phòng viêm gan B: một nhóm được ủ ấm cơ thể, một nhóm được cho ngậm đường, nhóm còn lại được bú mẹ.

Những phản ứng của các bé như khóc, nhăn nhó và nhịp tim đều được ghi lại.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy những bé được giữ ấm thì ngừng khóc sớm hơn những bé ở các nhóm khác. Thậm chí gần ¼ những bé ở nhóm ủ ấm còn không khóc chút nào, trong khi tất cả các bé ngậm đường đều khóc.

Trang Thu
Theo BBC

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Thông tin miễn visa cho khách Việt du lịch Hàn Quốc
Thông tin miễn visa cho khách Việt du lịch Hàn Quốc
TPO - Việt Nam trở thành nguồn khách quốc tế lớn nhất Đông Nam Á của Hàn Quốc trong năm 2023. Thủ đô Seoul lọt vào top 3 điểm đến nước ngoài được người Việt quan tâm nhất vào đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 sắp tới. Du khách Việt hiện có thể hưởng một số ưu đãi riêng khi chọn khám phá quốc gia này.