Dùng tay chế sữa tắm

Dùng tay chế sữa tắm
TP - Ngày 16 - 4, đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3A (Chi cục QLTT TPHCM) kiểm tra Cty TNHH MTV sản xuất thương mại Bông Mai Vàng (trụ sở số 304/36/4 đường Tân Kỳ Tân Quý, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú) do ông Trần Ngọc Lâm làm giám đốc.
Kiểu dáng chai sữa tắm White For “nhái” chai The Bol
Kiểu dáng chai sữa tắm White For “nhái” chai The Bol.

Tại cơ sở này, cơ quan QLTT phát hiện ba công nhân đang chiết xuất, đóng chai sản phẩm giống kiểu dáng thương hiệu sữa tắm The Bol của Cty TNHH sản xuất và thương mại tổng hợp Việt My.

Theo ông Lâm tường trình, Công ty Bông Mai Vàng bắt đầu sản xuất sữa tắm hiệu White For từ tháng 3 năm nay.

Các chất cơ bản có trong sữa tắm bao gồm sút, chất tạo bọt, chất tạo hương. Song khi sử dụng các loại chai đóng gói, Cty của ông Lâm đã sử dụng “nhái” kiểu dáng vỏ chai cùng nhãn mác, hình ảnh giống thương hiệu sữa The Bol mà Cty Việt My đã đăng ký độc quyền bảo hộ và độc quyền kiểu dáng công nghiệp.

Một cán bộ của Chi cục QLTT cho biết, hành vi của Cty Bông Mai Vàng có dấu hiệu xâm phạm bản quyền được quy định tại điều 126 và điều 129 Luật Sở hữu trí tuệ. Hiện phía QLTT đã niêm phong 680 chai sữa tắm hiệu White For đóng thùng và 800 vỏ chai, nắp cùng 2,6kg nhãn mác để giám định.

Phía sau nhà (thực chất là bếp ăn) và nhà vệ sinh được trưng dụng vừa sản xuất vừa nấu ăn. Trong căn bếp nhỏ chật hẹp này chỉ để vừa 3 thùng phuy bằng nhựa dung tích khoảng 100 lít.

Các hóa chất sau khi được pha chế trong các thùng phuy này sẽ được khuấy bằng tay đều rồi đóng chai. Với công nghệ hết sức thô sơ và không đảm bảo vệ sinh an toàn nhưng hàng ngày vẫn có hàng trăm chai sản phẩm “sữa tắm” được đưa ra thị trường tiêu thụ.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.