Dùng súng, lựu đạn phòng thân khi mang heroin qua biên giới

Dùng súng, lựu đạn phòng thân khi mang heroin qua biên giới
TPO - Để vận chuyển số lượng lớn ma túy, Và Bá Cu mang theo súng đã lên nòng, lựu đạn để phòng thân và chống trả lực lượng chức năng khi bi phát hiện. Nhưng y đã bị tóm gọn khi qua khu vực biên giới.

Ngày 27/2, thông tin từ Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Nghệ An cho biết, Bộ đội biên phòng vừa bàn giao đối tượng Và Bá Cu (SN 1975), trú tại xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, và tang vật vụ án cho Công an tỉnh Nghệ An để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Trước đó, khoảng 4h (sáng 25/5), tại khu vực biên giới thuộc huyện Kỳ Sơn, trinh sát Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp với Công an huyện Kỳ Sơn, Đội kiểm soát phòng chống tội phạm ma túy Cục hải quan bắt quả tang Và Bá Cu đang trên đường vận chuyển trái phép chất ma túy.

Dùng súng, lựu đạn phòng thân khi mang heroin qua biên giới ảnh 1 Đối tượng và tang vật tại CQĐT.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ tang vật gồm: 3 bánh heroin, 360 viên ma túy tổng hợp, 1 khẩu súng, 5 viên đạn (1 viên đạn đã lên nòng), 1 quả lựu đạn.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu, Và Bá Cu khai nhận, số ma túy trên được đối tượng mua để bán lại kiếm lời, còn súng, lựu đạn được sử dụng để phòng thân và chống trả lực lượng công an khi bị vây bắt.

Hiện, vụ án đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường

TPHCM thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường

TPO - Công an TPHCM chính thức thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường từ ngày 16/9 và quy định về việc đổi ca cho công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp. Các giải pháp kiểm tra những người lưu thông trên đường sẽ được thực hiện linh hoạt để tránh phiền hà và tập trung đông người.
Hà Nội dừng việc phân 3 vùng, sẽ phong toả ở quy mô hẹp nhất

Hà Nội dừng việc phân 3 vùng, sẽ phong toả ở quy mô hẹp nhất

TPO - “Thường trực Thành ủy có chỉ đạo điều chỉnh các biện pháp theo hướng, sẽ không triển khai 3 vùng như hiện nay. Việc phong tỏa phải bám sát chỉ đạo của Thủ tướng, hướng dẫn của Bộ Y tế. Thành phố sẽ không phong tỏa quy mô lớn, chỉ thực hiện quy mô hẹp nhất ở các điểm phong tỏa để kiểm soát tốt dịch bệnh, nhưng vẫn tạo điều kiện tối đa đảm bảo hoạt động phục hồi kinh doanh, đời sống nhân dân”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nêu.