Dùng sữa tươi không chỉ giúp xương chắc khỏe

Dùng sữa tươi không chỉ giúp xương chắc khỏe
TP - Kết quả công bố của các nhà khoa học từ Trường Đại học Reading và Đại học Cardiff (dựa trên 324 nghiên cứu về mối liên hệ giữa sức khỏe và việc tiêu thụ sữa mỗi ngày) cho thấy, những người hằng ngày uống khoảng 0,56 lít sữa giảm tới 15-20% nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Sữa có chứa các protein có thể làm giảm huyết áp, tác động tích cực tới tim mạch. Nhờ uống sữa, mức độ phát triển bệnh tiểu đường ở những người thử nghiệm cũng giảm 4-9%. Chỉ số này cũng được tìm thấy ở những người mắc bệnh ung thư ruột và có tín hiệu khả quan đối với những bệnh ung thư khác. Sữa vẫn là nguồn cung cấp dinh dưỡng và canxi lớn cho cơ thể, do đó, thức uống này rất có ích đối với trẻ. Và sữa tươi Ba Vì đang là lựa chọn tốt của nhiều người.

Một thói quen của dân các nước phát triển đang dần du nhập vào Việt Nam: Dùng sữa tươi mỗi ngày. Ông Nguyễn Tuấn Dũng - Phó Tổng giám đốc Công ty CP Sữa Quốc tế (IDP) cho biết: “Chúng tôi đang hỗ trợ cho thói quen tốt này của người tiêu dùng bằng cách luôn đảm bảo chất lượng nguồn sữa nguyên liệu để tạo ra sản phẩm sữa tươi Ba Vì tốt nhất phục vụ người tiêu dùng. Đây là những sản phẩm được làm từ 100% sữa bò tươi nguyên chất tại vùng đồng cỏ Ba Vì với mùi thơm ngon đặc trưng”.

Được biết, IDP đã hợp tác rất chặt chẽ với bà con nông dân Ba Vì trong việc cho ra những mẻ nguyên liệu sữa tươi chất lượng nhất, bằng cách hỗ trợ mọi mặt về vốn lẫn kỹ thuật cho các nông hộ chăn nuôi bò sữa trong vùng.

Theo ông Dũng, trong nhiều năm qua các hộ nông dân nuôi bò sữa Ba Vì đã được tham gia định kỳ các lớp học nuôi bò sữa do IDP tổ chức và được đưa đến tận nhà máy của IDP tham quan, học hỏi. IDP đã chọn và cam kết với các hộ chăn nuôi cho sản phẩm sữa chất lượng cao, chọn những cô bò sữa cho năng suất sữa vừa phải, bò khoẻ. Tuyệt đối không dùng sữa của bò ốm vì có thể cho sữa bị hôi. Bò được ăn cỏ tự nhiên nên chất lượng sữa tươi ngon. Các hộ chăn nuôi cùng vắt sữa vào lúc 5g30 sáng, xe của nhà máy trực sẵn chở về nhà máy nằm ngay trong vùng lúc 6g để sản xuất luôn. Việc sản xuất sữa với thời gian ngắn như vậy đã giúp sữa tươi Ba Vì giữ được mùi vị ngon ngậy của sữa nguyên chất.

Trong khi sữa là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, và việc dùng sữa hàng ngày đang dần trở thành thói quen tốt của đông đảo người tiêu dùng Việt Nam, thì thông tin nhiều mặt hàng thực phẩm - đồ uống hiện nay có chứa chất tạo đục độc hại DEHP đã khiến không ít người lo lắng. Từ cuối tháng 5 đến nay, Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã tiến hành xét nghiệm ngẫu nhiên nhiều mặt hàng trong nước và công việc này sẽ được tiếo tục trong thời gian tới nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Và ngày 3-6-2011, sau khi phân tích mẫu một số sản phẩm lấy ngẫu nhiên trên thị, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã đưa ra kết luận các mẫu sữa tươi Ba Vì và sữa chua Ba Vì của IDP hoàn toàn không có chứa chất tạo đục DEHP (thông tin chi tiết đã được công bố trên website http://vfa.gov.vn của Viện này).

Với 100% nguồn sữa tươi tự nhiên được thu gom và sản xuất ngay tại vùng, sữa tươi Ba Vì đạt chất lượng cao với mùi vị thơm ngon. Chính vì thế ngày càng có nhiều người tiêu dùng tín nhiệm các loại sữa này của IDP.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG