Dựng lại hiện trường vụ đạo diễn Luc Besson bị tố cưỡng bức

Đạo diễn, nhà sản xuất người Pháp bị tố cưỡng ép nữ diễn viên trẻ
Đạo diễn, nhà sản xuất người Pháp bị tố cưỡng ép nữ diễn viên trẻ
TPO - Ba ngày sau khi nữ diễn viên 27 tuổi đệ đơn kiện đạo diễn Luc Besson, các nhà điều tra cho biết sẽ dựng lại diễn biến tối xảy ra sự việc nữ diễn viên cho rằng bị đạo diễn, nhà sản xuất Luc Besson cưỡng bức.

Nhà sản xuất, đạo diễn nổi tiếng nước Pháp hiện không có mặt tại Pháp nên cảnh sát chưa thể thẩm vấn. Tuy nhiên đạo diễn Besson phủ nhận những cáo buộc trên cho rằng "vô căn cứ", theo lời truyền đạt của luật sư Thierry Marembert.

Các nhà điều tra đã nghe nữ diễn viên 27 tuổi trình bày. Cô giải thích sau khi uống tách trà trong phòng cùng Luc Besson tại khách sạn Bristol-gần khu Champs- Elysées- cô cảm thấy mình yếu đi, mất ý thức và khi tỉnh dậy có cảm giác mình bị cưỡng ép. Sự việc xảy ra tối 17/5, ngay sau đó cô đệ đơn kiện.

Nữ diên viên này thừa nhận hai người hẹn hò không thường xuyên trong hai năm nay. Được biết cảnh sát lấy mẫu máu, mao mạch xét nghiệm để phát hiện chất gây nghiện. Ngay cả quần áo của cô mặc cũng bị thu giữ để lấy làm bằng chứng. Nữ diễn viên này cũng khai rằng trước khi rời khỏi khách sạn Luc Besson để lại một tập tiền trên bàn.

Cũng trong khuôn khổ cuộc điều tra, một nhân viên khách sạn thừa nhận gặp nữ diễn viên trẻ rời khỏi khách sạn giữa đêm nhưng không có dấu hiệu bị mệt mỏi trầm trọng.

Các nhà điều tra cho biết sẽ dựng lại hiện trường và diễn biến của tối thứ Năm 17/5 tại khách sạn Bristol. Họ cũng sẽ làm rõ bản chất của mối quan hệ qua lại giữa nữ diễn viên này và nhà sản xuất Luc Besson.

Nữ diễn viên đệ đơn kiện sau khi được một người bạn gái khuyên nhủ, đồng thời cho rằng mình phải duy trì mối quan hệ với Luc Besson vì lí do nghề nghiệp. Cô tham gia nhiều bộ phim do Luc Besson đạo diễn và sản xuất. “Về việc này, chúng tôi cho rằng cần thận trọng”, một nguồn tin từ phía tư pháp nói.

Luc Besson được coi là nhà sản xuất, đạo diễn người Pháp nổi tiếng bậc nhất ở thị trường quốc tế với những phim như Nikita, Lucy, Taken, Taxi. Phim Lucy với nữ minh tinh Scarlett Johansson thu về hơn 463 triệu USD doanh thu toàn cầu chỉ với kinh phí 40 triệu USD. Tuy nhiên bộ phim đắt đỏ nhất nước Pháp của ông Valerian and the city of a thousand planets được đầu tư hơn 177 triệu USD lại có doanh thu khiêm tốn.

Luc Besson sinh 18/3/1959 tại Paris, Pháp. Ông có năm đứa con, từng kết hôn bốn lần trong đó người vợ hiện nay là Virginie Silla-làm đám cưới từ năm 2004.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Quyền Linh vác gạo tiếp tế cho người dân khó khăn trong mùa dịch

Sao Việt vào tận tâm dịch làm từ thiện

TP - Thời gian qua, hàng loạt câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện bị cư dân mạng mang ra “bóc phốt” và trở nên ồn ào. Tưởng rằng vì thế mà giới nghệ sĩ sẽ e ngại hơn khi tham gia các hoạt động cộng đồng. Tuy nhiên, khi đất nước cần, khi người dân hoạn nạn, họ vẫn gạt qua tất cả để bước vào tâm dịch với tất cả tấm lòng.