Dùng giấy photo lừa bán nhà của người khác

Dùng giấy photo lừa bán nhà của người khác
TPO - Thiếu nợ không có khả năng chi trả, Kha lừa bán luôn căn nhà đang thuê ở chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Ngày 17/12, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, đã hoàn tất hồ sơ chuyển Viện kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Trí Kha (32 tuổi, ngụ tại  phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa) về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo kết luận điều tra, cuối năm 2019, Kha thuê căn nhà của ông Nguyễn Đình Kiểm (phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) với thời hạn thuê 2 năm. Tháng 2/2020, Kha hỏi mua căn nhà đang thuê và được ông Kiểm đồng ý bán với giá 1,5 tỷ đồng. Ông Kiểm giao bản photo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Kha xem để biết thông tin tài sản. Tuy nhiên, sau đó Kha không mua.

 Tháng 3/2020, Kha biết anh Nguyễn Thanh Phong (34 tuổi, quê tỉnh Hậu Giang)  tìm mua nhà. Kha nói đang cần bán căn nhà với giá 1 tỷ 50 triệu đồng. Kha dẫn anh Phong đến xem nhà mà mình thuê của ông Kiểm và cho anh Phong xem bản photo giấy chứng nhận quyền sử dụng căn nhà và nói "đất đang là sổ chung".

 Anh Phong đồng ý mua và đưa trước cho Kha 410 triệu đồng. Kha soạn hợp đồng chuyển nhượng căn nhà của ông Kiểm bán cho anh Phong.

Đến tháng 6/2020, ông Kiểm phát hiện sự việc đã báo cơ quan công an bắt giữ Kha. Kha khai nhận do nợ tiền ngoài xã hội không có khả năng chi trả nên lừa bán căn nhà mình đang thuê.

MỚI - NÓNG
Hồ lớn trong Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng). Ảnh minh họa
Hà Nội chống ngập bằng... hồ nước trong công viên
TPO - Nhằm tăng khả năng thoát nước, chống úng ngập, Hà Nội sẽ rà soát các hồ điều hòa; nghiên cứu khai thác, sử dụng các hồ hiện có trong các công viên, khu đô thị mới, để điều hòa thoát nước đô thị hoặc đầu tư xây dựng mới các hồ theo quy hoạch.