Dùng giấy photo lừa bán nhà của người khác

Dùng giấy photo lừa bán nhà của người khác
TPO - Thiếu nợ không có khả năng chi trả, Kha lừa bán luôn căn nhà đang thuê ở chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Ngày 17/12, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, đã hoàn tất hồ sơ chuyển Viện kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Trí Kha (32 tuổi, ngụ tại  phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa) về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo kết luận điều tra, cuối năm 2019, Kha thuê căn nhà của ông Nguyễn Đình Kiểm (phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) với thời hạn thuê 2 năm. Tháng 2/2020, Kha hỏi mua căn nhà đang thuê và được ông Kiểm đồng ý bán với giá 1,5 tỷ đồng. Ông Kiểm giao bản photo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Kha xem để biết thông tin tài sản. Tuy nhiên, sau đó Kha không mua.

 Tháng 3/2020, Kha biết anh Nguyễn Thanh Phong (34 tuổi, quê tỉnh Hậu Giang)  tìm mua nhà. Kha nói đang cần bán căn nhà với giá 1 tỷ 50 triệu đồng. Kha dẫn anh Phong đến xem nhà mà mình thuê của ông Kiểm và cho anh Phong xem bản photo giấy chứng nhận quyền sử dụng căn nhà và nói "đất đang là sổ chung".

 Anh Phong đồng ý mua và đưa trước cho Kha 410 triệu đồng. Kha soạn hợp đồng chuyển nhượng căn nhà của ông Kiểm bán cho anh Phong.

Đến tháng 6/2020, ông Kiểm phát hiện sự việc đã báo cơ quan công an bắt giữ Kha. Kha khai nhận do nợ tiền ngoài xã hội không có khả năng chi trả nên lừa bán căn nhà mình đang thuê.

MỚI - NÓNG
Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31
Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31
Tạm gác một bên những niềm vui nho nhỏ bên bữa cơm gia đình, không thể trực tiếp theo dõi những trận thi đấu mà mình yêu thích, phải làm việc với công suất tối đa, … để đảm bảo hạ tầng viễn thông – CNTT của Đại hội được an toàn, xuyên suốt, đó là câu chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội kết luận 'chưa phát hiện sai phạm' tại công trình 61 Trần Phú

Hà Nội kết luận 'chưa phát hiện sai phạm' tại công trình 61 Trần Phú

TPO - Thành phố Hà Nội cho biết, kết quả kiểm tra, rà soát cho thấy dự án tại khu đất số 61 phố Trần Phú (Ba Đình) được triển khai thực hiện theo đúng quy hoạch, kiến trúc được phê duyệt; chưa phát hiện sai phạm về quy trình, thủ tục cũng như của tổ chức, cá nhân có liên quan trong quá trình giải quyết hồ sơ...