Đức cảnh báo nguy cơ khủng bố tăng cao

An ninh Đức được duy trì ở mức độ cao. Ảnh: AP
An ninh Đức được duy trì ở mức độ cao. Ảnh: AP
TPO - Lực lượng an ninh Đức đang được tăng cường ở mức cao nhất, ngày thường cũng như ngày lễ, nhằm đối phó với nguy cơ khủng bố đang ngày một gia tăng.

Hãng RIA Novosti ngày 28/12 dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere cho biết, trong kế hoạch an ninh của nước Đức hiện nay không có sự phân biệt giữa ngày thường và ngày nghỉ lễ.

Bộ trưởng Nội vụ Đức nói thêm rằng, các biện pháp an ninh của nước này đã được thiết lập sau vụ khủng bố ở Paris (Pháp) hồi giữa tháng 11, và biện pháp này được điều chỉnh tùy thuộc vào tình hình.

Theo Bộ trưởng Thomas de Maiziere: “Mức độ đe dọa an ninh đối với nước Đức đang ở mức cao. Chúng tôi nhắc lại rằng, mối đe dọa đến từ khủng bố Hồi giáo cực đoan, và không chỉ nước Đức, mà các nước châu Âu khác cũng đang thực hiện hàng loạt các biện pháp bảo đảm an ninh sau vụ khủng bố Paris hôm 13/11”.

Bộ trưởng Nội vụ Đức cũng khẳng định: “Công tác an ninh của Đức hiện đang được duy trì ở mức cao, và chúng tôi sẵn sàng thực thi những hành động thích hợp một khi mức độ đe dọa an ninh quốc gia tiếp tục tăng cao”.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG