Châu Âu lại lo ngay ngáy khủng bố trước Giao thừa

Cảnh sát Áo làm nhiệm vụ tại phía tây Vienna (Ảnh: Reuters)
Cảnh sát Áo làm nhiệm vụ tại phía tây Vienna (Ảnh: Reuters)
Cảnh sát Áo ngày 26/12 cho biết một cơ quan tình báo “thân thiết” đã cảnh báo các thủ đô tại châu Âu về nguy cơ một vụ đánh bom hoặc nổ súng trước dịp năm mới, khiến cảnh sát trên khắp châu lục phải gia tăng các biện pháp an ninh.

“Trong những ngày trước Giáng sinh, một cảnh báo đã được một cơ quan tình báo thân thiết gửi đi tới nhiều thủ đô của châu Âu, nói rằng có thể xảy ra một vụ tấn công liên quan tới các chất nổ hoặc một vụ nổ súng trong thời gian từ Giáng sinh tới năm tới tại các khu vực đông người”, cảnh sát Vienna, Áo cho biết trong một tuyên bố.

“Vài cái tên về những kẻ tấn công tiềm tàng đã được nhắc tới, điều đã được kiểm tra, và cuộc điều tra dựa trên các cuộc kiểm tra này cho tới nay chưa đạt kết quả cụ thể”, tuyên bố nói thêm.

Cảnh sát Áo đã đề nghị người dân hiểu và chia sẻ về sự cần thiết của các biện pháp an ninh tăng cường.

Giới chức Áo cũng tiến hành các biện pháp bổ sung, trong đó có tăng cường giám sát tại các khu vực đông người, đặc biêt tại các sự kiện và các ga tàu điện ngầm, cũng như gia tăng kiểm tra danh tính và cảnh báo cao độ về các vật thể có thể bị gài thuốc thổ như túi xách hay khung xe đạp.

Cảnh báo trên được đưa ra 6 tuần sau loạt tấn công khủng bố tại Paris, Pháp, làm 130 người thiệt mạng. An ninh trên khắp châu Âu đã được tăng cường sau vụ khủng bố đẫm máu.

Bộ Nội vụ Đức không bình luận về các thông tin trên nhưng cho biết nước này đã thực hiện các biện pháp an ninh bổ sung sau các vụ tấn công tại Paris.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
TPO - TIN NÓNG ngày 28/11: Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai bị bắt vì nhận hối lộ 2 tỷ đồng; Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo vay tiền trực tuyến, gán nợ; Bắt đối tượng 'tín dụng đen' sau tin tố giác đến đường dây nóng của giám đốc công an tỉnh; Bắt giam người phụ nữ livestream xúc phạm thẩm phán và nhiều tổ chức cá nhân…