Dubai sắp đưa vào hoạt động taxi bay không người lái

Chiếc taxi bay EHang 184 trong một chuyến bay thử nghiệm
Chiếc taxi bay EHang 184 trong một chuyến bay thử nghiệm
TPO - Theo RT, Dubai sắp trở thành nước đầu tiên trên thế giới có dịch vụ taxi bay không người lái.

Phát biểu tại một hội nghị hôm 13/2, cơ quan giao thông của các Tiểu Vương Quốc Ả-rập (RTA) cho biết, họ sẽ khởi động dịch vụ taxi bay không người lái vào tháng 7 tới.

RTA hợp tác với công ty EHang của Trung Quốc sáng tạo nên EHang 184, sắp tới phương tiện giao thông trên không (AAV) này sẽ thống lĩnh bầu trời Dubai.


“RTA đang nỗ lực đưa AAV vào hoạt động trong tháng 7/2017”, giám đốc điều hành RTA, ông Mattar Al Tayer cho biết trong Hội nghị Thượng đỉnh Chính phủ Thế giới ở Dubai hôm 13/2.

Theo RT, hành khách sẽ lựa chọn điểm đến trên màn hình cảm ứng của taxi bay. Taxi đặc biệt này được trung tâm điều khiển trên mặt đất giám sát và có thể bay trong 30 phút với vận tốc 60km/h.

Ông Al Tayer nói thêm: “Trong trường hợp cánh quạt đầu tiên bị hỏng, sẽ có 7 cánh quạt khác ngay lập tức tự động thay thế để hoàn thành chuyến bay và hạ cánh trơn tru an toàn”.

Lần đầu tiên được ra mắt tại triển lãm Las Vegas CES hồi tháng 1/2016, EHang 184 được các nhà sáng chế mô tả là“phương tiện bay tự động thông minh nhất, thân thiện với môi trường nhất và an toàn nhất” cho những chuyến đi ngắn đến trung bình.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Trên đại công trường 500kV mạch 3 - Bài 8: Áo xanh thánh thót giọt mồ hôi
Trên đại công trường 500kV mạch 3 - Bài 8: Áo xanh thánh thót giọt mồ hôi
TP - Bên cạnh màu áo cam của công nhân ngành điện trên công trường đường dây 500kV mạch 3 qua tỉnh Thái Bình, Nam Định, thấp thoáng những bóng áo xanh tình nguyện. Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, họ miệt mài hỗ trợ tháo dỡ, di dời hàng trăm công trình nhà ở, cây cối, mở đường cho công tác kéo dây, đóng mạch.