Đưa Trường Sa - Hoàng Sa vào hội thảo Việt Nam học

Đưa Trường Sa - Hoàng Sa vào hội thảo Việt Nam học
TPO-Vấn đề biển Đông, quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cũng là nội dung quan trọng của hội thảo và dự định sẽ có một phiên thảo luận riêng về Biển Đông tại tiểu ban Nghiên cứu khu vực.

> Kiến nghị đưa vấn đề Biển Đông vào Hiến pháp

Chủ tịch Viện KHXH Việt Nam GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, trưởng ban chỉ đạo hội thảo - cho biết, trong cuộc hội thảo lần 4 được tổ chức từ ngày 26 đến 28-11 tới, chủ đề hội nhập và phát triển bền vững là nội dung hết sức cơ bản.

Hội thảo tập trung vào 15 tiểu ban chuyên môn, trong đó có lịch sử Việt Nam, văn hóa và giao lưu văn hóa, kinh tế VN, dân tộc và tôn giáo, môi trường, hệ thống pháp luật VN, ngôn ngữ và văn học nghệ thuật, phát triển xã hội và quản lý phát triển xã hội, nông thôn VN, di cư và đô thị hóa, quan hệ của VN trong thời đại hội nhập và phát triển...

Vấn đề biển Đông, các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cũng là một nội dung quan trọng của hội thảo và dự định sẽ có một phiên thảo luận riêng về biển Đông tại tiểu ban Nghiên cứu khu vực.

Cũng theo GS Thắng, Hội thảo là cơ hội cho các nhà Việt Nam học trên toàn thế giới trình bày những kết quả nghiên cứu của mình và giao lưu, trao đổi học thuật với các đồng nghiệp, qua đó góp phần nâng cao nhận thức khoa học từ việc tập hợp các ý tưởng hội nhập và phát triển bền vững Việt Nam trong giai đoạn mới. Đây cũng là dịp để các nhà Việt Nam học trong nước và quốc tế gặp gỡ, thảo luận, từ đó tăng cường phối hợp nghiên cứu giữa các học giả trong và ngoài Việt Nam.

Thông qua Hội thảo lần này, các học giả trong và ngoài nước sẽ tham gia đề xuất các ý kiến về quan điểm và chính sách phát triển – hội nhập của Việt Nam theo tinh thần: “Việt Nam là đối tác tin cậy, là thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, phấn đấu vì một thế giới hòa bình và phát triển bền vững”.

Hội thảo Việt Nam học lần thứ 4 tiếp nhận hơn 1.200 tham luận, khoảng 800 tham luận đã được lựa chọn, trong đó có 600 tham luận của học giả trong nước và 200 tham luận của học giả nước ngoài, đề xuất các ý kiến về quan điểm, chính sách phát triển và hội nhập của Việt Nam theo tinh thần "Việt Nam là đối tác tin cậy, là thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, phấn đấu vì một thế giới hòa bình và phát triển bền vững".

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đồng tình với kiến nghị của Công an thành phố Hà Nội về việc kiểm soát mạnh mẽ hơn số người làm việc ở các cơ quan trên địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội. "Đơn vị, cơ quan nào vi phạm về giãn cách xã hội, kể cả của cơ quan, đơn vị, tập đoàn khối T.Ư đều phải xử lý nghiêm", ông Chu Ngọc Anh nêu.
CSGT Gia Lai dẫn gần 1 nghìn người qua địa phương này hôm nay 2/8

Công an sửa xe, tiếp tế 'tình thương' cho hàng nghìn người dân đi xe máy hồi hương

TPO - Hàng nghìn người dân đi xe máy từ các tỉnh phía Nam qua Gia Lai, Kon Tum mỗi ngày. Dù mệt rã rời, mắt đỏ hoe khi cầm lái hàng trăm cây số, dẫu vậy họ lại ấm lòng hơn khi nhận các suất cơm, bình xăng, được các chiến sĩ công an sửa xe miễn phí, thay lốp tiếp "tình thương" để sớm về tới quê nhà.