Đưa Trần Lập 'trở về' bằng âm nhạc

Không gian âm nhạc đón Trần Lập "trở về" trên tầng 67 của toà nhà cao nhất Hà Nội
Không gian âm nhạc đón Trần Lập "trở về" trên tầng 67 của toà nhà cao nhất Hà Nội
TPO - “Ngày trở về” đêm 26/3 chính là cuộc hội ngộ âm nhạc ấn tượng và xúc động nhân 23 năm ngày thành lập ban nhạc Bức Tường và hai năm thủ lĩnh của nhóm rời xa cõi tạm.

Lần đầu tiên một đêm nhạc được tổ chức ở tầng 67 toà nhà Lotte Center và trực tiếp ở hai điểm cầu khác là Café Buctuong Story và Đại học xây dựng. “Mọi khi chúng tôi thường tổ chức ở những sân khấu lớn cho hàng nghìn, chục nghìn khán giả nhưng lần này chúng tôi chọn phương án khác, để cả triệu người có thể xem cùng lúc”, guitarist Tuấn Hùng, đại diện ban nhạc Bức tường nói.

Đưa Trần Lập 'trở về' bằng âm nhạc ảnh 1 Guitarist Tuấn Hùng. Ảnh: Leon Lee

Sau hiệu ứng của Đôi bàn tay thắp lửa, Hẹn gặp lại, đêm nhạc Ngày trở về do Ban nhạc Bức tường phối hợp Truyền hình FPT sản xuất với tâm niệm “đưa Trần Lập trở về”, đương nhiên không thể bằng da bằng thịt mà bằng thứ âm nhạc làm nên tên tuổi của anh và những người bạn. Những khách mời đặc biệt kể câu chuyện về anh bằng âm nhạc qua bốn phần Ngày trở về, tâm sự, Tuổi 23 và Những chuyến đi dài qua những ca khúc gắn với chặng đường hơn 20 năm như: Hoa ban trắng, Trở về, Men say, Ngày hôm qua, Tâm hồn của đá, Khám phá, Những chuyến đi dài, Bông hồng thuỷ tinh, Tiếng gọi.

Đưa Trần Lập 'trở về' bằng âm nhạc ảnh 2 Uyên Linh cháy hết mình với Bông hồng thuỷ tinh. Ảnh: Leon Lee

Ngoài thành viên Bức tường, các khách mời đặc biệt như Triệu Hoàng Lân (ban nhạc The Sand), Minh Trí (The Voice), Uyên Linh, Tạ Quang Thắng, Tuấn RC cháy hết mình trong không gian thấm đẫm chất rock của Bức Tường. Uyên Linh là một trong những nữ nghệ sĩ thử sức với âm nhạc của Trần Lập, và thăng hoa với Bông hồng thuỷ tinh.

Tuấn Hùng rơm rớm nước mắt khi nhắc tới ý định tổ chức đêm nhạc trên sân khấu cao nhất Việt Nam của Trần lập từ hơn chục năm trước. Không gian ở tầng 67 cách mặt đất 300m theo Tuấn Hùng “khiến chúng tôi có cảm giác gần anh Lập nhất”.

Đưa Trần Lập 'trở về' bằng âm nhạc ảnh 3 Tạ Quang Thắng, một trong những khách mời đặc biệt của đêm nhạc. Ảnh: Leon Lee 

Không chỉ đón Trần Lập trở về bằng âm nhạc, các thành viên ban nhạc và khán giả ngước lên bầu trời cao vẫy tay như thể chào đón nhạc sĩ từ thiên đường. Có lúc, những luồng ánh sáng mạnh rọi thẳng lên bầu trời, tụ lại ở một điểm khiến những người có mặt ở đó đều có cảm giác nhạc sĩ ở đó.

Đưa Trần Lập 'trở về' bằng âm nhạc ảnh 4 Khán giả cùng hát, nhảy suốt đêm nhạc Ngày trở về. Ảnh: Leon Lee

Đinh Tiến Dũng trong vai trò MC xúc động khi chia sẻ về đêm nhạc, lúc trời lất phất mưa phùn, anh cất giọng ấm áp: “Trời mưa thế này chắc anh Trần Lập khóc từ trên cao vì cảm động đấy”.

Đưa Trần Lập 'trở về' bằng âm nhạc ảnh 5  Đinh Tiến Dũng tưởng tượng hạt mưa là nước mắt của Trần Lập rơi từ thiên đường. Ảnh: Leon Lee

Từ đầu cầu của quán café gắn với ban nhạc Bức tường, nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ về sự trở về của Trần Lập và âm nhạc của anh: “Tôi tin rằng mọi người đi rồi sẽ trở về, không cái gì biến mất trên trái đất này, cũng không ai biến mất trong cuộc đời mỗi con người”.

MỚI - NÓNG