Đưa Quảng Bình đến Mỹ, giới thiệu tới các nhà làm phim Hollywood

TPO - Trưa ngày 21/1, qua điện thoại, ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết: Đoàn xúc tiến du lịch Quảng Bình đang chuẩn bị lên máy bay, sang Hoa Kỳ để quảng bá hình ảnh của địa phương đến các nhà làm phim của Kinh đô điện ảnh thế giới Hollywood.  

Theo đó, chuyến đi trong hơn 1 tuần của đoàn xúc tiến du lịch Quảng Bình trên đất Mỹ sẽ diễn ra nhiều hoạt động quan trọng: Ngày 23/1, sẽ có cuộc gặp gỡ, giới thiệu hình ảnh Quảng Bình đến các nhà sản xuất phim, bối cảnh, đạo diễn, diễn viên, các hãng truyền thông thế giới tại Holywood.

Đưa Quảng Bình đến Mỹ, giới thiệu tới các nhà làm phim Hollywood ảnh 1 Cuộc gặp gỡ để giới thiệu hình ảnh Quảng Bình đến các nhà làm phim Hollywood sẽ diễn ra trong một phòng chiếu phim

Cuộc gặp được tổ chức không theo thể thức hành chính mà trong một rạp chiếu phim tại kinh đô điện ảnh thế giới. Quảng Bình sẽ trình chiếu những clip, hình ảnh của địa phương này mà thế giới chưa biết đến, nhằm mời gọi các nhà làm phim về một phim trường tự nhiên hiếm có trên toàn cầu với các cảnh sắc hung vĩ và con người bản địa thân thiện, bí ẩn.

Vào ngày 25 đến 27/1, tờ báo nổi tiếng New York Times mở hội chợ du lịch toàn cầu và mời Quảng Bình tham gia một gian hàng là đại diện tiêu biểu của Việt Nam, với điểm nhấn là hệ thống hang động Sơn Đoòng lớn nhất thế giới.

Đưa Quảng Bình đến Mỹ, giới thiệu tới các nhà làm phim Hollywood ảnh 2 Sơn Đoòng sẽ là biểu tượng của du lịch Quảng Bình trên dất Mỹ

Người lên ý tưởng, đồng thời là người kết nối, tổ chức đưa hình ảnh Quảng Bình đến với Hollywood là ông Jordan Vogt-Roberts, đạo diễn bộ phim bom tấn Kong: “Đảo đầu lâu”, có nhiều cảnh quay ở Quảng Bình, Ninh Bình, Hạ Long, cùng công ty indochinaproductions.

Theo một nguồn tin riêng, sau cuộc gặp này, Quảng Bình sẽ mời nhiều nhân vật lừng lẫy trong giới làm phim ở Hollywood gồm diễn viên, đạo diễn, bối cảnh, nhà sản xuất, biên kịch… đến Quảng Bình thăm quan.

Đây là lần đầu tiên, một địa phương cấp tỉnh xúc tiến hình ảnh đến kinh đô điện ảnh thế giới và hy vọng tạo đột phá trong việc thu hút khách du lịch quốc tế qua những bộ phim bom tấn được quay ở các địa danh của Quảng Bình và Việt Nam.

Ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết: Kinh phí của chuyến đi được các nhà môi giới làm phim của Mỹ và các công ty du lịch đài thọ. Việc xúc tiến này không chỉ vì hình ảnh du lịch Quảng Bình mà còn vì hình ảnh du lịch Việt Nam cũng như miền Trung trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vé máy bay khuyến mại của 1 hãng hàng không đang áp dụng, dù hiện là cao điểm bay hè. Ảnh chụp màn hình.

Sụt giảm khách vì COVID -19, hàng không ồ ạt tung vé siêu rẻ cao điểm hè

TPO - Dù đã bước vào cao điểm hè, lệnh hạn chế đi lại chưa áp dụng trên toàn quốc, nhưng nhu cầu đi lại giảm mạnh, đặc biệt là du lịch, buộc các hãng hàng không phải cắt giảm chuyến bay tối đa tới hết tháng 5, cùng đó là tung vé giá rẻ. Tuy nhiên, do tăng một số loại phí, để đi được, khách vẫn phải bỏ ra số tiền không nhỏ.