Dư luận tuần qua 'dậy sóng' với vụ sư Toàn gạ tình và khỏa thân ở Mã Pì Lèng

TPO - Những ngày qua, vụ nhà sư Thích Thanh Toàn bị tố “gạ tình” phóng viên và nhóm người khỏa thân trên đèo Mã Pì Lèng là tâm điểm khiến dư luận “dậy sóng”.

Cụ thể, vào cuối tháng 9/2019, Báo Phụ nữ TPHCM phản ánh việc một nữ phóng viên của báo này trong quá trình tác nghiệp viết bài điều tra tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc), đã bị nhà sư Thích Thanh Toàn (lúc này là trụ trì chùa Nga Hoàng ở xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo) có hành vi "gạ tình".

Dư luận tuần qua 'dậy sóng' với vụ sư Toàn gạ tình và khỏa thân ở Mã Pì Lèng ảnh 1 Nhà sư Thích Thanh Toàn (vừa bị bãi nhiệm chức danh trụ trì chùa Nga Hoàng).

Sau đó, sư Toàn đã bị Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Vĩnh Phúc bãi nhiệm chức danh trụ trì chùa Nga Hoàng. Đồng thời, nhà sư này cũng viết tờ trình xin xả giới và hoàn tục nhưng mong muốn được giữ lại tài sản cá nhân ước tỉnh khoảng 200 – 300 tỉ đồng.

Khi nói về vụ việc mình bị tố “gạ tình”, sư Toàn khiến cộng đồng mạng bàng hoàng khi khẳng định: “Mình làm mình chịu, đàn ông không sợ gì”. “Nếu muốn lấy vợ bây giờ lấy vợ thoải mái không sợ gì cả. Ăn chơi thoải mái không sợ gì cả. Mặc áo cà sa này họ mới "chơi" còn không bình thường không ai nói được”.

Bên cạnh đó, khi câu chuyện về nhà nghỉ Panorama xây dựng trái phép trên đèo Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, Hà Giang) những ngày gần đây khiến dư luận bức xúc thì hành động khoả thân chạy xe máy, chụp hình ở Mã Pì Lèng với lý do bảo vệ môi trường của 4 người đàn ông tiếp tục khiến cộng đồng phẫn nộ.

Dư luận tuần qua 'dậy sóng' với vụ sư Toàn gạ tình và khỏa thân ở Mã Pì Lèng ảnh 2 Hình ảnh khỏa thân của Hiếu Orion và nhóm bạn trên đèo Mã Pì Lèng.

Ngay sau đó, việc làm lố lăng, phản cảm của nhóm người này nhanh chóng trở thành tâm điểm lên án của người dân địa phương cũng như cư dân mạng.

Trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội, các bài viết liên quan đến hành vi “gạ tình” phóng viên của nhà sư Thích Thanh Toàn hay việc khỏa thân trên đèo Mã Pì Lèng của nhóm người trên vẫn đang trở thành chủ đề chỉ trích về sự xuống cấp đạo đức, làm thụt lùi văn hóa. 

Trong khi nhiều người tỏ ra thất vọng và chỉ trích lối sống đạo đức của sư Toàn thì đối với trường hợp khỏa thân ở Mã Pì Lèng thì nhiều ý kiến lên án nhóm khoả thân "bảo vệ môi trường" ở Mã Pì Lèng và nhận định môi trường không biết có sạch hơn không nhưng văn hoá thì đã bị "bôi bẩn".

Nhiều nghệ sĩ có hành vi ăn mặc phản cảm, hở hang trên sân khấu bị lên án, xử phạt nhưng ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa có quy định cấm cũng như xử phạt cụ thể về những hành vi phản cảm, gây bức xúc nơi công cộng, ảnh hưởng đến giá trị các di tích, danh thắng đã được xếp hạng như Mã Pì Lèng. Việc chụp những bộ ảnh phản cảm này thuộc về nhận thức, ý thức và cách ứng xử đối với danh thắng, di sản.

Dư luận tuần qua 'dậy sóng' với vụ sư Toàn gạ tình và khỏa thân ở Mã Pì Lèng ảnh 3

Cô gái bán nude trên nóc nhà ở phố cổ Hội An.

Mới đây dư luận cũng “dậy sóng” với hình ảnh bán nude trên nóc nhà ở phố cổ Hội An (Quảng Nam) hay bộ ảnh cưới nude ở Đà Lạt, cô gái khỏa thân trong đầm sen cũng làm nhiều người giận dữ.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG