Du khách nườm nượp về chùa Tam Chúc du xuân Canh tý 2020

Du khách nườm nượp đổ về chùa Tam Chúc du xuân. Ảnh: H.A
Du khách nườm nượp đổ về chùa Tam Chúc du xuân. Ảnh: H.A
TPO - Những ngày đầu năm Canh tý 2020, du khách nườm nượp đổ về chùa Tam Chúc, thị trấn Ba Sao, Kim Bảng (Hà Nam) du xuân khiến mọi nẻo đường đổ về ngôi chùa này trở nên quá tải.

Ngay từ những ngày đầu năm mới Canh tý 2020 (mùng 6 Tết - ngày 30/1), hàng vạn người đã nườm nượp đổ về chùa Tam Chúc, ngôi chùa được đánh giá lớn nhất trần gian để chiêm bái, cầu lộc, cầu tài đầu năm mới Canh tý 2020.

Du khách nườm nượp về chùa Tam Chúc du xuân Canh tý 2020 ảnh 1 Du khách chen chúc nhau lên du thuyền. Ảnh: H.A

Theo ghi nhận của PV, đường vào chùa Tam Chúc là xe máy, ô tô nối đuôi, chen chúc nhau kéo dài hàng 1km. Chính vì thế, hàng trăm CSGT được huy động nhằm đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự cho du khách đi lại.

Du khách nườm nượp về chùa Tam Chúc du xuân Canh tý 2020 ảnh 2 Nhiều du khách đi tắt lên cửa chùa. Ảnh: H.A
Du khách nườm nượp về chùa Tam Chúc du xuân Canh tý 2020 ảnh 3 Tại Trung tâm hội nghị chùa Tam Chúc nhìn từ trên cao. Ảnh: H.A
Du khách nườm nượp về chùa Tam Chúc du xuân Canh tý 2020 ảnh 4 Bãi xe đông nghịt. Ảnh: H.A
Du khách nườm nượp về chùa Tam Chúc du xuân Canh tý 2020 ảnh 5 Chen chúc trên xe điện. Ảnh: H.A

Dù chùa Tam Chúc đã bố trí tăng lên 300 xe điện vào dịp này, tuy nhiên không đáp đứng được nhu cầu đi lại do lượng người đồ về ngôi chùa quá tải. Nhiều người không mua được vé đành phải đi xe ôm hoặc chấp nhận đi bộ với quãng đường vài km mới đến được ngôi chùa này. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

TPO - Đại diện Pfizer Việt Nam hôm nay xác nhận Pfizer và BioNTech đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép cung cấp vắc xin phòng bệnh COVID-19. Theo đó, hai công ty sẽ cung cấp 31 triệu liều cho Việt Nam trong năm 2021 sau khi có quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.
Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

TPO - Tỉnh Thái Nguyên không đón được hơn 500 công nhân tại các điểm đón tại Bắc Giang theo kế hoạch. Hiện tỉnh Thái Nguyên phát công văn hoả tốc nhằm phát hiện, ngăn ngừa công nhân về tự do. Trong khi đó, tỉnh Bắc Giang cho hay, số lao động không đến điểm tập kết để về quê là do đã quay lại làm việc hoặc đang cách ly y tế.