Có 46 kết quả :

Đi tua văn học

Đi tua văn học

TP - Hà Nam có hai nhà văn lớn: Nguyễn Khuyến và Nam Cao. Tác phẩm, không gian sống và giai thoại về hai tác giả này đủ trở thành một lý do để thu hút khách du lịch yêu văn chương. Đi về, một người bạn của tôi kết luận: hóa ra du lịch Hà Nam không phải chỉ có chùa Tam Chúc!
Hàng nghìn ngọn nến lung linh tại Điện Tam Thế, chùa Tam Chúc. Ảnh: M.Đ

Chùa Tam Chúc thắp nến tri ân anh hùng liệt sỹ

TPO - Tối 24/7, để hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ, tại Điện Tam thế, chùa Tam Chúc (Hà Nam), Hội đồng T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Lễ cầu nguyện quốc thái dân an, thắp nên tri ân các anh hùng liệt sỹ.
Lập đền thờ người có công kiến tạo, xây chùa có đúng?

Lập đền thờ người có công kiến tạo, xây chùa có đúng?

TPO - TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phât giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ cho biết: Tại chùa Tam Chúc có "đền Tứ Ân", một nơi thờ riêng không nằm trong nơi thờ Phật, theo quan niệm của Phật giáo Việt Nam trong khuôn viên đất chùa vẫn có thể xây “đền” hay “điện” để thờ, ngoài tam bảo là nơi thờ Phật. Đến “đền Tứ Ân”, người hiểu biết sẽ nhận ra ngay là nơi thờ người có công với chùa.
Một góc chùa Tam Chúc

Những điều chưa biết ở chùa Tam Chúc

TP - Quần thể khu du lịch Tam Chúc, Kim Bảng (Hà Nam), thượng đế không chỉ ban tặng cho người dân nơi đây thiên nhiên kỳ vĩ, sơn thủy hữu tình, mà còn là nơi hội tụ nhiều sinh vật kỳ bí làm mê mẩn du khách. Điển hình như loài cá Trối vừa trèo đèo vừa lội suối, lúc ẩn mình dưới hồ lúc leo núi kiếm sống… và hàng trăm loài chim tụ hội khiến chùa Tam Chúc càng thêm lung linh, huyền diệu. 
Hình ảnh nữ sinh tại chùa Tam Chúc. Ảnh: M.Đ

Nữ sinh tình nguyện rạng rỡ tại Đại lễ Vesak 2019

TPO - Ngoài hàng nghìn sinh viên tình nguyện phục vụ cơm ăn nước uống tại Trung tâm ẩm thực chùa Tam Chúc, Kim Bảng (Hà Nam) còn có 500 sinh viên thông thạo Tiếng Anh giúp các đại biểu quốc tế đi lại, tham quan và giao tiếp với du khách trong dịp Đại lễ Vesak 2019.