Du khách chen chân đổi ngoại tệ ở TPHCM

TPO - Sáng 25/12, các cửa hàng thu đổi ngoại tệ tại trung tâm TPHCM mở cửa từ rất sớm đã thu hút du khách và người dân đến đổi ngoại tệ. 

Phóng viên Tiền Phong đã ghi nhận cảnh du khách và người dân xếp hàng dài đổi ngoại tệ tại khu vực trung tâm TPHCM.

Rất đông du khách châu Âu, châu Á đã tới đổi ngoại tệ từ sáng tinh mơ, khi các ngân hàng còn đóng cửa và chỉ có một số cửa hàng vàng bạc thu đổi ngoại tệ tư nhân mở cửa.

Du khách chen chân đổi ngoại tệ ở TPHCM ảnh 1
Du khách nước ngoài chờ đổi tiền trước chợ Bến Thành (quận 1).
Du khách chen chân đổi ngoại tệ ở TPHCM ảnh 2
Các tiểu thương cho biết sau đêm Giáng sinh, số lượng người đổi ngoại tệ đông bất thường.
Du khách chen chân đổi ngoại tệ ở TPHCM ảnh 3
Nhiều người Việt Nam cũng đi đổi ngoại tệ và chia sẻ: "Các cửa hàng đổi ngoại tệ có chính sách tốt trong dịp đón năm mới 2024".

Theo thông tin chính thức từ ngành du lịch, trong năm nay khách quốc tế đến TPHCM ước đạt 5 triệu lượt khách, tăng 44,3% so với cùng kỳ năm 2022. Khách du lịch nội địa đến thành phố đạt khoảng 35 triệu lượt khách. Tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 160.000 tỷ đồng.

Trong dịp Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2024, TPHCM tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí, triển lãm, kinh doanh thương mại tầm cỡ quốc gia và khu vực để thu hút du khách trong và ngoài nước.

Du khách chen chân đổi ngoại tệ ở TPHCM ảnh 4

Chen đổi ngoại tệ tại khu vực chợ Bến Thành (quận 1).

Du khách chen chân đổi ngoại tệ ở TPHCM ảnh 5

Theo quan sát của phóng viên, các cửa hàng thu đổi ngoại tệ thuộc hệ thống ngân hàng làm việc theo giờ hành chính nên khá thưa vắng so với các cửa hàng tư nhân.

Du khách chen chân đổi ngoại tệ ở TPHCM ảnh 6

Nhiều du khách nói: "Sau một đêm Noel vui vẻ với nhiều hoạt động giải trí, sáng nay đi đổi ngoại tệ để tiếp tục hành trình khám phá Việt Nam".

Du khách chen chân đổi ngoại tệ ở TPHCM ảnh 7

Năm 2024, Sở Du lịch TPHCM đặt mục tiêu đón khoảng 6 triệu lượt khách quốc tế và 38 triệu lượt khách nội địa. Tổng thu du lịch dự kiến là 190.000 tỷ đồng. (Trong ảnh: Du khách và người dân xếp hàng chờ đổi ngoại tệ tại một cửa hàng trước chợ Bến Thành sáng 25/12).

Tin liên quan