Du học sinh nước ngoài tìm hiểu về Tết cổ truyền Việt Nam

Du học sinh nước ngoài tìm hiểu về Tết cổ truyền Việt Nam
TPO - Để giúp sinh viên nước ngoài đang học tập tại trường ĐH HÀ Nội hiểu biết sâu hơn về Tết cổ truyền của dân tộc và các tục lệ của ngày Tết, trường đã tổ chức chương trình Tết Việt 2019 dành cho lưu học sinh nước ngoài ăn tết tại Việt Nam, sáng 18/1.

Chương trình tổ chức gồm hai phần: phần lễ và phần hội. Tại phần lễ, khoa Việt Nam học đã giới thiệu bữa cơm truyền thống, trò chơi dân gian qua video clip cho các lưu học sinh.

Ở phần hội, lưu học sinh được tham gia khu ẩm thực để học gói bánh chưng, làm nem, khu trò chơi dân gian, khu chụp ảnh, thiết kế, in và treo phông chủ đề tết. Tất cả các hoạt động đều được nhà trường chuẩn bị rất tỉ mỉ, chu đáo và phong phú. Các lưu học sinh rất hào hứng với phần gói bánh chưng, làm nem cũng như các trò chơi dân gian của Việt Nam như nặn tò he, nhẩy dây, múa sạp…

Cũng tại đây, các bạn lưu học sinh cũng thực hiện các tiết mục văn nghệ mang màu sắc của đất nước mình nhưng cũng mang màu sắc Việt Nam.

Lãnh đạo trường ĐH Hà Nội cho biết, hiện nay số lượng lưu sinh viên nước ngoài đang theo học tại trường là hơn 800 em đến từ 25 quốc gia. Để giúp sinh viên nước ngoài đang học tập tại trường hiểu biết sâu hơn về Tết cổ truyền của dân tộc và các tục lệ của ngày Tết, Trường tổ chức chương trình Tết Việt 2019 để các em thêm yêu đất nước, văn hóa và con người Việt Nam.

Chùm ảnh lưu học sinh nước ngoài cùng sinh viên Việt Nam tưng bừng với các hoạt động trong ngày Tết nguyên đán của Việt Nam.

Du học sinh nước ngoài tìm hiểu về Tết cổ truyền Việt Nam ảnh 1 Điệu múa dân gian của nước bạn
Du học sinh nước ngoài tìm hiểu về Tết cổ truyền Việt Nam ảnh 2 Sinh viên với màn múa sạp
Du học sinh nước ngoài tìm hiểu về Tết cổ truyền Việt Nam ảnh 3 Nặn tò he
Du học sinh nước ngoài tìm hiểu về Tết cổ truyền Việt Nam ảnh 4 Uyển chuyển trong điệu múa của các lưu học sinh nước ngoài
Du học sinh nước ngoài tìm hiểu về Tết cổ truyền Việt Nam ảnh 5 Trang phục áo dài truyền thống Việt Nam được các lưu học sinh rất thích
MỚI - NÓNG
Trong 4 năm tới sẽ đầu tư hoàn thành thêm 9 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Ảnh minh hoạ.
Sẽ rót 124.619 tỷ đồng đầu tư thêm 9/12 đoạn cao tốc Bắc - Nam
TPO - Do khó khăn trong cân đối nguồn vốn ngân sách nhà nước và tính toán trên khả năng đáp ứng của hệ thống giao thông hiện có trong 7-10 năm tới, Chính phủ dự kiến trình Quốc hội đầu tư mới 9 cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn tới năm 2025. Đây là 9 trong tổng số 12 đoạn cần làm để nối thông toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Có thể bạn quan tâm

Học trực tuyến cùng con…

Học trực tuyến cùng con…

TP - Trong một xã hội mà mọi người đang gọi là thời đại 4.0, ước mơ được học, dù chỉ qua màn hình, cũng chẳng hề đơn giản với một đứa trẻ lớn lên trong hoàn cảnh khốn khó