Du học sinh nước ngoài tìm hiểu về Tết cổ truyền Việt Nam

Du học sinh nước ngoài tìm hiểu về Tết cổ truyền Việt Nam
TPO - Để giúp sinh viên nước ngoài đang học tập tại trường ĐH HÀ Nội hiểu biết sâu hơn về Tết cổ truyền của dân tộc và các tục lệ của ngày Tết, trường đã tổ chức chương trình Tết Việt 2019 dành cho lưu học sinh nước ngoài ăn tết tại Việt Nam, sáng 18/1.

Chương trình tổ chức gồm hai phần: phần lễ và phần hội. Tại phần lễ, khoa Việt Nam học đã giới thiệu bữa cơm truyền thống, trò chơi dân gian qua video clip cho các lưu học sinh.

Ở phần hội, lưu học sinh được tham gia khu ẩm thực để học gói bánh chưng, làm nem, khu trò chơi dân gian, khu chụp ảnh, thiết kế, in và treo phông chủ đề tết. Tất cả các hoạt động đều được nhà trường chuẩn bị rất tỉ mỉ, chu đáo và phong phú. Các lưu học sinh rất hào hứng với phần gói bánh chưng, làm nem cũng như các trò chơi dân gian của Việt Nam như nặn tò he, nhẩy dây, múa sạp…

Cũng tại đây, các bạn lưu học sinh cũng thực hiện các tiết mục văn nghệ mang màu sắc của đất nước mình nhưng cũng mang màu sắc Việt Nam.

Lãnh đạo trường ĐH Hà Nội cho biết, hiện nay số lượng lưu sinh viên nước ngoài đang theo học tại trường là hơn 800 em đến từ 25 quốc gia. Để giúp sinh viên nước ngoài đang học tập tại trường hiểu biết sâu hơn về Tết cổ truyền của dân tộc và các tục lệ của ngày Tết, Trường tổ chức chương trình Tết Việt 2019 để các em thêm yêu đất nước, văn hóa và con người Việt Nam.

Chùm ảnh lưu học sinh nước ngoài cùng sinh viên Việt Nam tưng bừng với các hoạt động trong ngày Tết nguyên đán của Việt Nam.

Du học sinh nước ngoài tìm hiểu về Tết cổ truyền Việt Nam ảnh 1 Điệu múa dân gian của nước bạn
Du học sinh nước ngoài tìm hiểu về Tết cổ truyền Việt Nam ảnh 2 Sinh viên với màn múa sạp
Du học sinh nước ngoài tìm hiểu về Tết cổ truyền Việt Nam ảnh 3 Nặn tò he
Du học sinh nước ngoài tìm hiểu về Tết cổ truyền Việt Nam ảnh 4 Uyển chuyển trong điệu múa của các lưu học sinh nước ngoài
Du học sinh nước ngoài tìm hiểu về Tết cổ truyền Việt Nam ảnh 5 Trang phục áo dài truyền thống Việt Nam được các lưu học sinh rất thích
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bảo mẫu của Trường mầm non Nhân văn, quận 12 chuẩn bị rau, củ, quả để giao cho khách

Chủ trường, giáo viên mầm non buôn rau, bán cá cầm cự qua dịch bệnh

TPO - Một tuần vài lần, cô Viên, Hiệu trưởng Trường mầm non Mỹ Đức, quận 12, TPHCM lại ra bến xe để nhận rau, củ, quả từ Đà Lạt do giáo viên của mình gửi xuống rồi rao bán online. Chỗ nào gần thì cô và đồng nghiệp giao, hàng nhiều, nặng thì đặt người ship… với hy vọng cầm cự qua đợt dịch COVID-19, chờ ngày trở lại trường.
Phòng GD&ĐT TP Huế khẩn trương các thủ tục bàn giao con dấu về cho các trường sáp nhập từ chiều muộn 22 và sáng 23/7

Vụ hơn 1.600 giáo viên Huế bị ‘nợ’ lương sau sáp nhập: 'Thần tốc' giao 56 con dấu

TPO - Sau thông tin hàng loạt trường học tại Huế khi sáp nhập vào thành phố phải hoạt động không có con dấu, kéo theo hơn 1.600 giáo viên bị chậm lương, ảnh hưởng lớn đến đời sống giữa mùa dịch COVID-19, Phòng GD&ĐT TP Huế tức tốc chỉ đạo bộ phận chức năng tiếp nhận con dấu mới từ cơ quan công an để giao ngay về cho 56 trường học.