Dự án 5.000 tỷ: Ống khói bị móp chứ không vênh

Khu vực công trình kém chất lượng theo cChur đầu tư sẽ phải đập đi làm lại.
Khu vực công trình kém chất lượng theo cChur đầu tư sẽ phải đập đi làm lại.
TPO – Sau khi báo Tiền Phong có loạt bài về Dự án Điamôn Phốt phát do Công ty Cổ phần DAP 2 – Vinachem bị chậm tiến tộ, chất lượng kém, đơn vị này đã có văn bản gửi báo.

>Cận cảnh Dự án 5.000 tỷ ngập bùn đất

>Sắt thép hoen gỉ giữa công trường ai chịu?

>Nhà máy phân bón DAP2 chậm tiến độ do đâu?

Khu vực công trình kém chất lượng theo cChur đầu tư sẽ phải đập đi làm lại.
Khu vực công trình kém chất lượng theo chủ đầu tư sẽ phải đập đi làm lại. Ảnh: MINH ĐỨC

Tại văn bản số 1317 của Công ty Cổ phần DAP 2 (Vinachem) cho rằng, việc chấm dứt thành viên liên danh Nhà thầu Vinaincon được Chủ đầu tư căn cứ vào khoản 1.14 của hợp đồng số 26/12/2011 quy định trách nhiệm của các thành viên đứng đầu liên danh về toàn bộ hợp đồng.

Công ty Cổ phần DAP 2 cho rằng, đơn vị này không thể áp dụng điều 20 của hợp đồng, vì điều này chỉ áp dụng trong trường hợp Nhà thầu liên danh (TTCL; MES; CECO; TVC; VINAINCON) có sự tranh chấp với chủ đầu tư.

Về việc đường ngập bùn, Công ty Cổ phần DAP 2 lý giải: Đối với dự án đầu tư giao mặt bằng cho nhà thầu, việc tổ chức thi công tại công trường do nhà thầu thực hiện theo đúng biện pháp thi công được chủ đầu tư chấp thuận.

Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết khí hậu tại Dự án Điamôn Phốt phát gặp nhiều khó khăn khi phải thi công trong mùa mưa, nên tại cuộc hợp khởi động (23,26/4/2012), Chủ đầu tư đã đồng ý làm tạm một số trục đường chính để tạo điều kiện cho nhà thầu thi công.

Việc lầy lội tại công trường trong mùa mưa là điều mà cả chủ đầu tư và nhà thầu đều tiên lượng được và phải chập nhận khó khăn này. Chủ đầu tư, nhà thầu thống nhất giải pháp thực hiện đảm bảo thi công nên không có trường hợp “phương tiện thi công thường xuyên bị sa lầy phải dùng máy kéo”, công văn Công ty Cổ phần DAP 2 nêu.

Về việc ống khói vênh được nêu trong bài báo thì Công ty Cổ phần DAP 2 lý giải chỉ bỉ móp. Cụ thể, theo thiết kế, ông khói có độ cao 60,5m và được thi công bằng phương pháp cốp pha trượt. Tuy nhiên, khi thi công đến độ cao 55m, do sơ suất trong công tác định vị cốp pha dẫn đến khoảng cách 0,5m vỏ ngoài ống khói bị móp và làm mất mỹ quan.

Chủ đầu tư và đơn vị tư vấn giám sát đã yêu cầu nhà thầu dừng thi công và có giải pháp khắc phục. Công ty Cổ phần DAP 2 cũng khẳng định, đứng đầu liên danh (TTCL) chấm dứt hợp đồng với Nhà thầu Vinaincon là hoàn toàn đúng đắn.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
TPO - Hàng trăm tình nguyện viên ra quân hỗ trợ khơi thông dòng chảy thủy lợi tại Bàu Tre (thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Đây là một trong những hoạt động trong chiến dịch Tình nguyện hè tại địa bàn trọng điểm huyện Hòa Vang.