ĐT Việt Nam nhận hung tin trước ngày sang Australia

0:00 / 0:00
0:00
TPO - ĐT Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của Phi Sơn và Văn Đại trong chuyến làm khách trên sân của Australia tại vòng loại cuối World Cup 2022 do hai cầu thủ này không thể hoàn thành thủ tục visa.
ĐT Việt Nam nhận hung tin trước ngày sang Australia ảnh 1

Phi Sơn sẽ tập luyện ở nhà chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc

Với việc mắc COVID-19 và đang tiến hành cách ly, hai tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Văn Toàn chắc chắn lỡ chuyến làm khách trên sân của Australia tại vòng loại cuối World Cup 2022. HLV Park Hang-seo sau đó đã phải gọi bổ sung Trần Phi Sơn và Ngân Văn Đại.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, bộ đôi này sẽ không thể cùng các đồng đội sang Australia để tham dự trận đấu. Lý do là hai cầu thủ này đều không thể hoàn thành thủ tục visa. Nước chủ nhà Australia đã gửi thư mời dựa trên danh sách đăng ký ban đầu của ĐT Việt Nam.

Trong danh sách này, ĐT Việt Nam vẫn đăng ký Văn Toàn và Tiến Linh chứ không có Phi Sơn và Văn Đại. Vì thế, cả 2 cầu thủ này không thể đáp ứng điều kiện để làm visa sang Australia. Phi Sơn và Văn Đại sẽ ở nhà tập luyện để chuẩn bị cho trận tái đấu Trung Quốc.

Bài toán nhân sự vẫn đang là vấn đề nan giải với ĐT Việt Nam. Trận này, ĐT Việt Nam còn vắng Quế Ngọc Hải do nhận đủ hai thẻ vàng, Nguyễn Tuấn Anh và Hà Đức Chinh không được triệu tập do chấn thương. Trước đó, đội đã thiếu nhiều trụ cột như Nguyễn Trọng Hoàng, Đoàn Văn Hậu, Đặng Văn Lâm...

Theo kế hoạch, HLV Park Hang-seo sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ sau trận đấu nội bộ vào chiều này. Sau đó, toàn đội sẽ di chuyển vào TP.HCM ngày 21/1 và bay sang Australia từ sân bay Tân Sơn Nhất vào 21h cùng ngày, dự kiến có mặt tại Melbourne vào 5 giờ sáng (giờ Việt Nam).

Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Australia vào lúc 16h10 ngày 27/1 (giờ Việt Nam), sau đó trở về sân nhà đón tiếp Trung Quốc vào ngày 1/2, tức mùng Một Tết Nguyên đán.

MỚI - NÓNG