ĐT Việt Nam bị Indonesia vượt mặt về giá trị đội hình

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau thành công tại AFF Cup, ĐT Indonesia đã được ghi nhận sự thay đổi về giá trị cầu thủ. Họ vượt qua Việt Nam để trở thành đội tuyển đắt giá thứ nhì Đông Nam Á.
ĐT Việt Nam bị Indonesia vượt mặt về giá trị đội hình ảnh 1

Tiến Linh và nhiều đồng đội ở ĐT Việt Nam tăng giá sau AFF Cup, nhưng ĐT Indonesia có độ tăng giá mạnh mẽ hơn

Hết AFF Cup 2020, theo màn thể hiện của từng cầu thủ mà chuyên trang định giá cầu thủ Transfermarkt đã đưa ra điều chỉnh. Theo đó, nếu tính về tổng giá trị đội hình, ĐT Indonesia đã vượt qua Việt Nam, lên đứng thứ nhì Đông Nam Á.

Có lẽ phẩm chất nổi bật của các gương mặt tiêu biểu ở ĐT Indonesia như Egy, Asnawi, Nadeo, Arhan… đã giúp họ nâng tầm trên thị trường chuyển nhượng. Trong số 30 cái tên của ĐT Indonesia dự AFF Cup, có tới 20 người tăng giá.

Asnawi Mangkualam hiện là cầu thủ có giá trị thị trường đắt nhất trong đội hình đội bóng này, với 375 ngàn euro, tăng 25 ngàn so với trước đó. Pratama Arhan, người được bầu là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất AFF Cup 2020 có giá thị trường là 325 ngàn euro, tăng tới 25%.

ĐT Việt Nam bị Indonesia vượt mặt về giá trị đội hình ảnh 2

Các mức tăng mạnh mẽ này chính là sự ghi nhận của Transfermarkt về tiềm năng phát triển trong tương lai của dàn sao trẻ xứ Vạn đảo. Hầu hết họ còn rất trẻ, và hứa hẹn sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai.

Trong khi đó, bên phía ĐT Việt Nam, hai cái tên đắt giá nhất là Quế Ngọc Hải và Nguyễn Quang Hải chỉ dừng lại ở mốc 300 ngàn euro. Thực tế, ĐT Việt Nam cũng tăng giá khá nhanh. Những Tiến Linh, Văn Toàn đều đã cán mốc 300 ngàn euro, Hồ Tấn Tài cũng tăng giá mạnh mẽ, góp phần nâng tổng giá trị đội hình ĐT Việt Nam từ 4,6 lên 5,38 triệu euro, xếp thứ 3 khu vực Đông Nam Á.

Thực ra trước giải, đội bóng của HLV Park Hang Seo vẫn đứng thứ 3, kém Malaysia và Thái Lan. Nhưng do Malaysia thi đấu tệ nên hầu hết các cầu thủ của họ rớt giá mạnh. Lúc này, họ chỉ còn có giá 4,55 triệu euro, bị Việt Nam và đặc biệt là Indonesia vượt mặt.

Đứng đầu khu vực vẫn là Thái Lan, với con số lên tới 10 triệu euro. Họ tăng nhẹ 400 ngàn euro so với trước giải. Thái Lan cũng là đội tuyển đầu tiên của Đông Nam Á chạm đến mốc 10 triệu euro.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Liverpool và Real Madrid, hai kẻ bền bỉ nhất châu Âu

Liverpool và Real Madrid, hai kẻ bền bỉ nhất châu Âu

TPO - Các cầu thủ Liverpool phải rất khỏe mới có thể chạy theo phong cách Gegenpressing vốn tiêu tốn thể lực. Nhưng Real Madrid thì cũng chẳng phải dạng vừa. Đội bóng này đang duy trì sức bền hiếm hoi và nhờ vậy, họ cùng với Liverpool đang đi đến thành công.