ĐT Trung Quốc tố AFC đối xử bất công, muốn đổi giờ thi đấu trận gặp Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Đội tuyển Trung Quốc muốn thay đổi giờ thi đấu với Việt Nam.
Đội tuyển Trung Quốc muốn thay đổi giờ thi đấu với Việt Nam.
TPO - Liên đoàn bóng đá Trung Quốc phàn nàn bị AFC đối xử bất công khi không được chọn giờ thi đấu ở trận gặp đội tuyển Việt Nam dù có tư cách chủ nhà.

Chiều 28/9, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã ấn định thời điểm tổ chức trận đấu giữa đội tuyển Trung Quốc và Việt Nam ở vòng loại World Cup trên SVĐ Sharjah (UAE) là vào lúc 19h ngày 7/10 giờ địa phương (tức 22h giờ Việt Nam và 23h giờ Bắc Kinh).

Tuy nhiên, sau đó không lâu, AFC đã rút lại thông báo. Nguyên nhân được cho là bởi Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) tỏ ra không hài lòng và phản đối quyết định này.

CFA cho rằng AFC đã đối xử bất công khi họ không được chọn giờ thi đấu dù có tư cách chủ nhà. Tờ Beijing Youth Daily cho biết các quan chức của Liên đoàn đã gửi đơn khiếu nại và hy vọng AFC có thể lùi giờ trận đấu gặp tuyển Việt Nam.

Họ cho rằng nếu trận đấu diễn ra vào lúc 19h giờ địa phương sẽ là một thảm họa. Việc phải thi đấu trong điều kiện nóng ẩm với nhiệt độ lên tới 35 độ C sẽ rất bất lợi cho đội bóng của HLV Li Tie.

Hiện tại, CFA, AFC và các bên liên quan vẫn đang tích cực đàm phán để quyết định thời gian diễn ra trận đấu. Ban đầu, AFC lựa chọn khung 19h địa phương (23h tại Bắc Kinh), dựa trên mong muốn của các đối tác phát sóng và nhà tài trợ tại Trung Quốc.

Các đối tác phát sóng của AFC biết rõ rằng trận đấu bắt đầu lúc 23h sẽ thu hút lượt xem cao hơn so với lùi xuống 1h sáng. Nếu trận đấu bắt đầu muộn, nhiều người hâm mộ có thể sẽ bỏ theo dõi do phải đi làm vào ngày hôm sau. Điều này sẽ làm giảm doanh thu từ truyền hình của các đơn vị đối tác tài trợ cho AFC.

Tuy nhiên, ở góc độ khán giả, người hâm mộ Trung Quốc hy vọng trận đấu với Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 23h. Họ vẫn có thời gian để nghỉ ngơi sau khi trận đấu kết thúc, tránh ảnh hưởng đến công việc ngày hôm sau.

Trong thời gian qua, ĐT Trung Quốc vẫn duy trì tập luyện tại UAE. Họ di chuyển sang đây ngay sau khi kết thúc trận gặp Nhật Bản. Tuyển Trung Quốc quyết định dành trọn 1 tháng đóng quân để tập luyện chờ tiếp đội tuyển Việt Nam vào ngày 7/10 tới.

Trong khi đó, chiều 29/9, đội tuyển Việt Nam có trận đấu tập nội bộ với U22 Việt Nam nhằm rà soát lực lượng lần cuối trước khi rút gọn danh sách đi UAE chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc.

MỚI - NÓNG