Đột xuất kiểm tra nồng độ cồn lái tàu hoả

Đột xuất kiểm tra nồng độ cồn lái tàu hoả
TPO - Tối 29/4, gần đến giờ tàu chạy, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) thuộc Cục CSGT - Bộ Công an đột xuất kiểm tra nồng độ cồn đối với nhiều lái tàu hoả.
Đột xuất kiểm tra nồng độ cồn lái tàu hoả ảnh 1

Quá trình kiểm tra, lực lượng CSGT cũng yêu cầu đối với trưởng tàu, lái tàu phải nghiêm chỉnh chấp hành các quy trình làm việc, chạy đúng tốc độ trên tuyến.

Đột xuất kiểm tra nồng độ cồn lái tàu hoả ảnh 2

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn của các lái tàu và trưởng tàu SE3 lộ trình Hà Nội - Sài Gòn.

Đột xuất kiểm tra nồng độ cồn lái tàu hoả ảnh 3

Quá trình kiểm tra, trưởng tàu và lái tàu đều không vi phạm nồng độ cồn.

Đột xuất kiểm tra nồng độ cồn lái tàu hoả ảnh 4

Anh Nguyễn Trung Hiếu (SN 1977), lái tàu cho biết, luôn tuân thủ các quy định trong khi làm việc, đặc biệt không vi phạm về nồng độ cồn để bảo đảm an toàn cho chính bản thân cũng như hành khách.

Đột xuất kiểm tra nồng độ cồn lái tàu hoả ảnh 5

Thiếu tá Đỗ Thanh Tuấn – Đội trưởng Đội 1 cho biết, thực hiện kế hoạch của Cục CSGT về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và bầu cử, đơn vị phối hợp với các lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực Ga Hà Nội và tại các điểm trên tuyến.

Đột xuất kiểm tra nồng độ cồn lái tàu hoả ảnh 6
“Tất cả các đoàn tàu khách xuất phát từ Ga Hà Nội đều đảm bảo an toàn cũng như phòng chống dịch COVID-19. Trong quá trình kiểm tra các trưởng tàu cũng như nhân viên phục vụ trên tàu có thể nói đều chấp hành tốt các quy định” – thiếu tá Tuấn thông tin.
Đột xuất kiểm tra nồng độ cồn lái tàu hoả ảnh 7

Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã kiểm tra phát hiện 2 trường hợp là lái tàu và nhân viên đường sắt vi phạm nồng độ cồn; 2 trường hợp vi phạm quy trình tác nghiệp.

MỚI - NÓNG
Fed tăng lãi suất, chứng khoán Việt Nam có phản ứng?
Fed tăng lãi suất, chứng khoán Việt Nam có phản ứng?
TPO - Sau việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định tăng lãi suất, chứng khoán toàn cầu phản ứng khá tiêu cực. Chỉ số Down Jones mất 530 điểm. Hôm nay (23/3), thị trường trong nước mở cửa cũng chìm trong sắc đỏ; ngoài ảnh hưởng tâm lý từ thị trường thế giới, việc chứng khoán trong nước điều chỉnh có thể đến từ áp lực bán mạnh sau 2 phiên tăng liên tiếp.